Triệu chứng viêm cổ tử cung ở nữ giới

916 Lượt xem

Dịch âm đạo ra nhiều bất thường, có màu và mùi hôi khó chịu, vùng bụng dưới đau nhức, âm ỉ, quan hệ tình dục đau buốt, chảy máu âm đạo…là những triệu chứng viêm cổ tử cung ở nữ giới. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể làm cho viêm nhiễm trở nên nặng nề và dần dần ảnh hưởng đến các cơ quan phần phụ khác. Ngoài ra, khả năng vô sinh, thậm chí biến chứng gây ung thư cổ tử cung là những nguy cơ nữ giới phải đối mặt.

Triệu chứng viêm cổ tử cung ở nữ giới

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, viêm cổ tử cung được chia thành hai giai đoạn phát triển là cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau.

Triệu chứng viêm cổ tử cung cấp tính

– Viêm cổ tử cung không khó để nhận ra, ở những giai đoạn đầu của bệnh, nữ giới sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều một cách bất thường và có màu xanh hoặc màu vàng (dịch âm đạo bình thường có màu trắng trong, không mùi).

– Vùng bụng dưới đau âm ỉ do vùng viêm nhiễm bên trong gây ra, kèm theo lưng mỏi nhức, rất khó chịu…

– Quan hệ tình dục cũng thấy đau và khó chịu, do đó chị em thường không còn ham muốn tình dục.

Triệu chứng viêm cổ tử cung 1Hình ảnh viêm cổ tử cung ở nữ giới

Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính

Viêm cổ tử cung mãn tính hình thành do người bệnh không điều trị hoặc điều trị không triệt để bệnh ở giai đoạn cấp tính. Ở giai đoạn này triệu chứng bệnh thường nặng nề hơn rất nhiều và có thể biến chứng sang nhiều căn bệnh khác.

Khí hư ra nhiều nhưng đặc hơn, đôi lúc trông giống dịch mủ, màu vàng và có mùi hôi.

– Vùng bụng dưới có cảm giác nặng nề, đau bụng kinh, đau lưng, đi tiểu rất nhiều và đau…

– Chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, giữa các kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh. Nếu làm xét nghiệm soi cổ tử cung sẽ thấy cổ tử cung sần sùi.

– Viêm cổ tử cung có thể biến chứng lây nhiễm sang các cơ quan phần phụ khác như buồng trứng, vòi trứng, tử cung… làm các cơ quan này bị viêm nhiễm theo, thậm chí là biến chứng gây ung thư cổ tử cung.

Điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả và nhanh chóng bằng kỹ thuật dao LEEP tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hiện nay, phòng khám phụ khoa Thiên Hòa đang điều trị viêm cổ tử cung rất hiệu quả bằng kỹ thuật dao LEEP. Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Nhờ ứng dụng sóng điện cao tần tác động trực tiếp lên vùng bệnh, tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ các tế bào gây viêm cổ tử cung. Kỹ thuật còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, tái tạo các mô tế bào, giúp vùng viêm nhiễm phục hồi bệnh một cách nhanh chóng.

Triệu chứng viêm cổ tử cung 2Kỹ thuật dao LEEP trong điều trị viêm cổ tử cung

Bên cạnh đó, phương pháp giúp hạn chế được tối đa tình trạng tái phát, không làm ảnh hưởng đến cơ các quan sinh sản khác, không gây đau đớn, không để lại sẹo trong quá trình điều trị…

Chính vì những ưu điểm ưu việt trên, phương pháp đã được rất nhiều chị em lựa chọn và áp dụng trong điều trị viêm cổ tử cung. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì? Chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.