Triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

1109 Lượt xem

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp phải ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, bệnh không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn dễ gây ra những nguy hại đến sức khỏe sinh sản nếu không được điều trị sớm. Chính vì thế việc chủ động nhận biết sớm những triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ giúp ích cho chị em trong việc đi điều trị bệnh kịp thời

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

1. Khí hư bất thường

Triệu chứng biểu hiện thường gặp của viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư ra nhiều, dính từng mảng, có màu vàng, màu xanh hoặc trắng đục, đôi lúc có mùi hôi và có khi có lẫn máu. Nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung do nhiễm trichomonas vaginalis, người bệnh sẽ thấy khí hư có màu vàng xanh, loãng, nhiều bọt. Trường hợp viêm do tạp trùng thì khí hư có màu vàng xám, loãng, dính đều ở thành âm đạo. 

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dấu hiệu đặc trưng của viêm lộ tuyến là khí hư bất thường

2. Đau bụng dưới, đau phần eo, đau bụng kinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra những con đau. Khi nguyên thể tích tụ ở phạm vi rộng một chút thì có thể dẫn đến viêm mạn tính các bộ phận liên kết, gây ra hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu đau thậm chí còn đau bụng kinh. Cảm giác đau tăng lên khi nó lan sang các vùng dây chằng. Người bệnh có thể kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt.

3. Đau và chảy máu âm đạo bất thường

Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn nặng, người bệnh thường có dấu hiệu bị chảy máu khi giao hợp và chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh. 

4. Phần lộ tuyến bị sưng đỏ

Khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy vùng da ngoài âm đạo thường có màu đỏ, sưng, ngứa thậm chí còn bị loét; phần lộ tuyến đỏ, sần sùi. Nếu kiểm tra bằng máy nội soi cổ tử cung thì sẽ thấy lớp biểu mô lộ ra ở lỗ trong cổ tử cung, nhưng đã lan ra ngoài che phủ một phần cổ tử cung, phía dưới là lớp đệm có nhiều mạch máu tạo ra hình ảnh một tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt. Biểu hiện này chỉ được phát hiện khi người bệnh đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhận biết sớm dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung để điều trị

Theo các chuyên gia bệnh phụ khoa, nhiều chị em phụ nữ khi có những triệu chứng như trên lại nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác nên chủ quan không đi khám và điều trị sớm, đến khi phát hiện ra thì bệnh đã ở mức nặng. Vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường, người bệnh nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được thăm khám và tư vấn về cách điều trị thích hợp. 

Tại Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa, viêm lộ tuyến cổ tử cung đang được điều trị hiệu quả bằng công nghệ dao Leep kết hợp với trị liệu bằng máy sóng ngắn. Theo các bác sĩ chuyên khoa, phương pháp này có thể điều trị bệnh nhanh chóng, dứt điểm, không gây tổn thương cho người bệnh và không gây ra các biến chứng về sau.