Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

965 Lượt xem

Hỏi: Em chào bác sĩ ạ. Em vừa đi khám và phát hiện mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hiện tại em chưa có nhiều kiến thức về bệnh này lắm, chính vì vậy em cũng khá hoang mang. Tại cơ sở em khám thì có giải thích đôi chút về bệnh và khuyên em nên áp dụng phương pháp đốt để chữa bệnh. Vì vậy, bác sĩ có thể tư vấn giúp em viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không ạ?

 Thanh Tâm (Hải Phòng)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Đáp:

Chào bạn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá mức xâm lấn ra bên ngoài tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm nhiễm. Lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung gây cản trở tinh trùng gặp trứng  ảnh hưởng đến việc thụ thai của nữ giới.  Ngoài ra, khi bị lộ tuyến kèm theo viêm cổ tử cung, nếu kéo dài sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết bạn nhé.

Theo như lời kể của bạn thì bạn đã được chuẩn đoán là đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và hiện tại thì bạn đang thắc mắc là có thể áp dụng phương pháp chữa bằng việc đốt. Vì chúng tôi không thể trực tiếp thăm khám nên không thể nắm rõ tình trạng bệnh của bạn ở mức độ nào. Vì vậy, chúng tôi không thể khẳng định tình trạng của bạn có nên đốt ở cổ tử cung hay không. Tuy nhiên, nếu lộ tuyến của bạn đã ở diện rộng thì việc đốt diện là việc làm cần thiết. Bạn hoàn toàn nên điều trị  bởi đốt ở cổ tử cung chỉ là đốt tuyến tế bào xâm lấn ở bên ngoài tử cung, với kỹ thuật hiện đại của y tế hiện nay thì việc đốt lộ tuyến không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc sinh sản của chị em về sau.Thậm chí, có nhiều trường hợp sau khi đốt diệt tuyến, dễ mang thai hơn vì không còn dịch viêm diệt tinh trùng nữa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nặng là nên đốt

Tuy nhiên, để đốt lộ tuyến an toàn và đạt hiệu quả thì bạn cần đến ngay một cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kĩ càng và chỉ định phương pháp đốt an toàn với tình trạng bệnh của bạn. Nếu bạn không lựa chọn cơ sở y tế an toàn và uy tín có thể xảy ra các biến chúng về sau và ảnh hưởng đến sinh sản sau này của chị em.

 Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bị viêm lộ tuyến cũng  đều điều trị bằng cách đốt diệt tuyến đau bạn nhé. Bởi các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương lộ tuyến ở từng trường hợp cụ thể. Nếu mức độ tổn thương cảu bạn nhẹ thì chỉ cần đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp là có thể chữa trị hoàn toàn được. Nhưng nếu mức độ viêm lộ tuyến khi đã nhiều và nặng thì cần được bác sĩ chỉ định điều trị viêm ổn định, sau đó chỉ định đốt điện để diệt lộ tuyến dứt điểm và ngăn chặn khả năng tái phát của bệnh.

Chúng tôi khuyên Thanh Tâm hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể và áp dụng phương pháp tốt nhất nhằm tránh những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình điều trị bạn nhé.

Hiện nay, phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa điều trị các bệnh phụ khoa trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả cai. Bạn có thể liện hệ đến phòng khám theo số điện thoại 04 3734 9999 để được tư vấn và giúp đỡ bạn nhé. (O-C)