Viêm phần phụ gây nguy hại gì?

613 Lượt xem

Quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh không đảm bảo, nạo phá thai, sinh nở… là những nguyên nhân dễ khiến phụ nữ bị viêm phần phụ. Nếu người bệnh không phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản về sau. Để hiểu rõ hơn viêm phần phụ gây nguy hại gì? chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Viêm phần phụ bao gồm buồng trứng, vòi trứng, dây chằng gần tử cung… Đây đều là những cơ quan phần phụ có vai trò, chức năng quan trọng giúp nữ giới có khả năng sinh sản và quyết định giới tính nữ. Do vậy, khi những bộ phận này gặp phải bất cứ vấn đề gì, nó đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, lúc này đòi hỏi chị em cần hết sức chú trọng đến việc điều trị càng sớm càng tốt.

Viêm phần phụ gây nguy hại gì 1Viêm phần phụ gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe chị em

Viêm phần phụ gây nguy hại gì?

Dẫn đến vô sinh: Viêm ống dẫn trứng trong một thời gian dài mà không có phương pháp điều trị sẽ dẫn tới hiện tượng tắc dính ống dẫn trứng hoặc bị tích nước, dính tua loa vòi trứng… từ đó dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

–  Gây ra mang thai ngoài tử cung: Viêm ống dẫn trứng làm chặn lối đi của trứng đã được thụ tinh vào tử cung. Do đó, trứng sẽ làm tổ tại chỗ tại vòi trứng hoặc gần với bên ngoài tử cung.

Phát sinh nhiều căn bệnh phụ khoa khác: Viêm phần phụ nếu không được điều trị đúng cách hoặc điều trị không triệt để có thể làm biến chứng sang nhiều bệnh khác như viêm phúc mạc đáy chậu, áp xe phần phụ, áp xe buồng trứng, viêm tấy lan tỏa đáy chậu, viêm phúc mạc toàn thể…

Gây đau vùng chậu kinh niên: Viêm phần phụ có thể khiến cho nữ giới bị đau vùng chậu kinh niên hay đau vùng chậu mãn tính. Cảm giác đau có thể liên tục, có thể từng đợt, đặc biệt là sau khi đi tiểu và quan hệ tình dục.

Làm suy giảm một số chức năng: Buồng trứng không chỉ đảm nhân chức năng sinh sản cho nữ giới mà còn tham gia vào việc sản xuất nội tiết tố nữ. Nếu buồng trứng bị viêm nhiễm sẽ khiến cho các cơ quan và chức năng khác có thể bị ảnh hưởng và suy giảm do thiếu hụt nội tiết tố. Sự suy giảm và thiếu hụt này thường được biểu hiện ra bên ngoài như lão hóa da, âm đạo khô, rát…

Viêm phần phụ gây nguy hại gì 2Viêm phần phụ có thể gây ra vô sinh

Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục: Viêm phần phụ khiến cho nữ giới đau tức khó chịu ở vùng bụng, quan hệ tình dục cảm thấy đau đớn… Do vậy, chị em không còn ham muốn, thậm chí là sợ quan hệ. Vì thế, bệnh sẽ ảnh hưởng đời sống tình dục, từ đó đe dọa tình cảm vợ chồng.

Trên đây là một số thông tin giúp mọi người hiểu rõ viêm phần phụ gây nguy hại gì? Mong rằng, với kiến thức này chị em sẽ nâng cao nhận thức trong việc sớm đi khám và điều trị bệnh. Hiện nay, đã có rất nhiều phương pháp điều trị viêm phần phụ hiệu quả và nhanh chóng như kỹ thuật trị liệu tổng hợp HBC – 2000. Do vậy, chị em không nên quá lo lắng về bệnh.

Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin hay có băn khoăn lo lắng gì? chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp mọi thông tin cụ thể. Hệ thống TƯ VẤN ONLINE và đường dây nóng 043.734.9999 sẽ sàng phục vụ nhu cầu của chị em.