Bệnh huyết trắng nên ăn gì và không nên ăn gì

Bệnh huyết trắng nhiều chị em vẫn lầm tưởng đó là hiện tượng của cơ thể bình thường. Vì vậy nên hiểu rõ bệnh huyết trắng là gì có những biểu hiện gì nổi bật để biết cơ thể mình có mắc bệnh hay không. Việc điều trị bệnh huyết trắng ở các phòng khám phụ khoa bây giờ hầu hết sử dụng kết hợp thuốc Đông Tây y. Để bệnh nhanh khỏi hơn chị em nên lưu ý những thực phẩm nên và không nên dưới đây để hạn chế những rủi ro về sau.

Những thực phẩm nên ăn khi bị huyết trắng

  • Nên ăn nhiều chuối: khi huyết trắng ra nhiều và có những dấu hiệu như có mùi hôi, màu sắc thay đổi chị em nên ăn mỗi ngày 1 quả chuối có thể kèm với sữa hoặc mật ong vào buổi sáng hoặc tối, sẽ giúp hạn chế tiết ra nhiều huyết trắng. Đây là thực phẩm khá tốt và dễ mua nên phụ nữ hẫy tập thói quen ăn hằng ngày.
Chuối giảm tiết dịch huyết trắng

Chuối giảm tiết dịch huyết trắng

  • Nước cơm không những tốt làm đẹp da mà còn hạn chế huyết trắng ra nhiều. Khi nấu cơm sôi hãy chắt lấy một ít nước cơm khi cơm sôi tổ ong để uống hằng ngày nhé. Nước cơm có dạng sệt, uống khi còn nóng, có thể uống cùng mật ong.
  • Nên ăn nhiều trái cây, rau củ quả: trong một bữa ăn hằng ngày không thể thiếu những món rau, những quả tươi xanh bởi đây là thực phẩm có lợi cho cơ thể, tăng hệ miễn dịch rất tốt. Nên đưa nhiều rau xanh vào bữa ăn và ăn hoa quả vào những bữa phụ trong ngày như rau cải, rau chân vịt, bí đỏ, cam, táo, kiwi…

Những thực phẩm nên kiêng khi bị huyết trắng

  • Hạn chế các chất kích thích, đồ uống có cồn có ga như nước ngọt, rượu, bia, cà phê…hầu hết không phải khi bị bệnh mới bị hạn chế mà ngay cả đời thường cũng không nên sử dụng chúng nhiều. Đây cũng là nguyên nhân khiến huyết trắng ra nhiều, chỉ cần bản thân hạn chế lại một chút thì bệnh huyết trắng cũng sẽ thuyên giảm.
đồ ăn ngọt

Đồ ăn ngọt

  • Hạn chế đồ ăn ngọt: thực tế cho thấy những người bị bệnh tiểu đường thường bị huyết trắng nhiều hơn những người bình thường. Vậy nên không nên cho quá nhiều đường, đồ ăn ngọt vào bữa ăn như các lạo bánh kẹo ngọt, trái cây có nhiều đường sẽ làm tăng tiết ra huyết trắng. Nhưng cũng không được hạn chế quá cơ thể sẽ thiếu chất.
  • Hạn chế đồ ăn cay nóng: đồ ăn này làm tăng nhiệt độ cho cơ thể, kết hợp với huyết trắng ra nhiều sẽ gây nên cảm giác khó chịu và ẩm ướt.
  • Hạn chế đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ: cũng như đồ ăn cay nóng, những món ăn này có tác động mạnh mẽ tăng cảm giác khó chịu, ẩm ướt, ngứa ngày ở vùng kín. Cần phải hạn chế tối đa đến mức có thể.

Nguồn: phòng khám phụ khoa 73 trần duy hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *