Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không là câu hỏi được đặt ra của bất kỳ chị em phụ nữ nào gặp phải căn bệnh này. Để tìm hiểu về vấn đề này, chị em hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời phù hợp nhất cho mình.

  • Viêm cổ tử cung và cách điều trị
  • Bệnh viêm cổ tử cung và cách phòng tránh

Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Bệnh viêm cổ tử cung là một căn bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục thường gặp ở phụ nữ. Căn bệnh này do cổ tử cung bị viêm nhiễm bởi các tác nhân có hại gây bệnh như nấm men, vi khuẩn, vi rút, tạp khuẩn,… Bệnh này thường gặp phổ biến ở những người phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản đặc biệt là đã từng có con thì tỷ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn so với những đối tượng khác.

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu thậm chí là biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như:

– Gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: nếu viêm cổ tử cung không được điều trị kịp thời có thể gây ra viêm nhiễm ngược dòng tới các bộ phận khác dẫn tới một số bệnh như  viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, viêm phần phụ,…

– Gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và có con ở nữ giới: viêm cổ tử cung sẽ khiến cho lượng dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, bất thường kèm theo sự tồn tại của vi khuẩn gây hại trong đó nên sẽ ảnh hưởng tới sự di chuyển của tinh trùng khó khăn hơn và chất lượng giảm nên khiến cho tỷ lệ thụ thai giảm, khó có con nếu nghiêm trọng có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

– Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục: bệnh viêm cổ tử cung sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu, không thoải mái và tự tin đặc biệt là còn bị đau khi quan hệ tình dục nên thường không có hứng thú, khó đạt khoái cảm nên sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống vợ chồng.

– Ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày: viêm cổ tử cung thường có triệu chứng như khí hư ra nhiều, đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục,…nên thường khiến cho chị em luôn cảm thấy khó chịu, không tự tin gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không 1

Viêm cổ tử cung có thể gây nguy hiểm tới thai nhi

– Viêm cổ tử cung có thể khiến tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung: Nếu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị khỏi sớm mà thường tái đi tái lại nhiều lần có thể dẫn tới sự phát sinh các tế bào ung thư ở cổ tử cung. Vì vậy, nguy cơ mắc ung thư của những người mắc bệnh viêm cổ tử cung thường cao hơn so với những người khác.

– Viêm cổ tử cung khiến ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ, tăng nguy cơ sảy thai, vô sinh ở nữ giới: bệnh viêm cổ tử cung sẽ có thể khiến thay đổi kết cấu, tính chất đàn hồi của cổ tử cung nên dễ khiến cho phụ nữ mang thai dễ gặp phải tình trạng sẩy thai hoặc sinh non hoặc mắc dị tật bẩm sinh rất nguy hiểm.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hy vọng chị em đã tìm được câu trả lời cho mình cho thắc mắc bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không? Nếu gặp phải căn bệnh viêm cổ tử cung thì chị em nên sớm điều trị để sức khỏe trở lại bình thường, tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như biến chứng nguy hiểm. Mọi ý kiến thắc mắc hay nhu cầu gì về bệnh viêm cổ tử cung này chị em có thể liên hệ trực tiếp với Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn, giải đáp tận tình và miễn phí. (O-B).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *