Bệnh viêm phần phụ ở nữ giới là gì?

Một trong những bệnh lý dễ gặp ở chị em độ tuổi sinh sản đó là bệnh viêm phần phụ. Bệnh xảy ra không chỉ gây nên những ảnh hưởng đến tâm lý mà còn có những tác động tiêu cực đến toàn bộ hệ thống sinh sản của chị em. Do đó việc tìm hiểu về bệnh viêm phần phụ ở nữ giới sẽ giúp chị em phòng tránh và đẩy lùi căn bệnh này dễ dàng hơn.

Mục lục nội dung

  • Định nghĩa về bệnh viêm phần phụ.
  • Biểu hiện thường gặp của bệnh viêm phần phụ là gì?
  • Tác nhân gây ra bệnh viêm phần phụ là gì?
  • Phương pháp điều trị bệnh viêm phần phụ.

Định nghĩa về bệnh viêm phần phụ.

Viêm phần phụ ở nữ giới là bệnh phụ khoa phổ biến, có liên quan mật thiết đến việc quan hệ tình dục, nhất là những bạn gái có nhiều bạn tình, ý thức vệ sinh kém. Đây chính là điều kiện thuận lợi để bệnh viêm phần phụ hình thành và phát triển gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho chị em.

Phần phụ nữ giới bao gồm: vòi trứng, buồng trứng và các dây chằng… viêm phần phụ là bắt đầu từ viêm vòi trứng sau đó lan rộng ra các khu vực xung quanh. Nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho chị em dễ mắc bệnh vô sinh – hiếm muộn.

Bệnh viêm phần phụ ở nữ giới là gì?

Cấu trúc giải phẫu phần phụ ở nữ giới.

Biểu hiện thường gặp của bệnh viêm phần phụ là gì?

Khi bị viêm phần phụ các chị e sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện khác thường trong đó có một số triệu chứng mà chị em cần đặc biệt lưu ý:

+ Đau bụng dưới

+ Sốt cao

+ Tiểu khó, tiểu buốt

+ Xuất huyết tử cung

+ Rong kinh

+ Ngoài ra chị em có thể thấy: đau rát bộ phận sinh dục khi quan hệ, khí hư nhiều và có mùi hôi…

Tác nhân gây ra bệnh viêm phần phụ là gì?

+ Đa số viêm vòi trứng là do các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, cũng có khi do các vi khuẩn khác như Bacterial Vaginalis, Helicobater influenza, Streptococcus agalatiae, Mycoplasma hominis, E. coli,…

+ Tất cả các phần phụ như vòi trứng, buồng trứng, dây chằng đều có thể bị viêm do các nguyên nhân gặp trong viêm cổ tử cung, âm đạo nếu không được điều trị sớm, đúng cách. Khi đó, rất dễ dẫn đến vô sinh do tắc hai vòi trứng.

Phương pháp điều trị bệnh viêm phần phụ.

Theo bác sĩ chuyên khoa phụ khoa tại phòng khám Thiên Hòa để điều trị bệnh viêm phần phụ đúng cách, hiệu quả, người bệnh cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh, do đó  khi có những biểu hiện nghi ngờ chị em nên chủ động đi khám chuyên khoa sớm để được chẩn đoán cũng như đưa ra phác đồ chữa trị bệnh kịp thời

Chẩn đoán viêm phần phụ chủ yếu dựa vào những biểu hiện lâm sàng, khám, siêu âm , nội soi bụng…sau khi có kết quả các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị dựa vào các trạng thái lâm sàng cụ thể.

Cách chữa viêm phần phụ chủ yếu là dùng kháng sinh, hoặc kháng sinh phối hợp, điều trị ngoại khoa được chỉ định khi viêm nhiễm trùng ra khỏi hố chậu.

  • Viêm phụ khoa chữa ở đâu tốt nhất?
  • Viêm âm đạo do trùng roi: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa – đơn vị y tế chuyên khoa uy tín chuyên tư vấn, khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa đặc biệt là bệnh viêm phần phụ ở nữ giới mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu, dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao khi khám chữa bệnh. Mọi thắc mắc người bệnh có thể gọi điện đến số 024.3734.9999 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *