Bị polyp cổ tử cung có mang thai được không?

Polyp cổ tử cung là một trong những bệnh về cổ tử cung. Ngay tên bệnh cũng đã nói lên sự ảnh hưởng phần nào đến chức năng sinh sản của nữ giới rồi phải không? Bất cứ điều gì bất thường liên quan đến cơ quan sinh sản đều gây ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng có con của nữ giới. Cụ thể polyp cổ tử cung ảnh hưởng đến khả năng sinh con của nữ giới như thế nào? Hãy cùng theo dõi lời giải đáp!

Bị polyp cổ tử cung có mang thai được không?

Bị polyp cổ tử cung có mang thai được không?

Mục lục nội dung

  • Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng mang thai?
  • Bị polyp cổ tử cung có mang thai được không?
  • Điều trị polyp cổ tử cung bằng cách nào?

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng mang thai?

Polyp cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Thông tin này khiến khá nhiều chị em mắc bệnh cảm thấy vô cùng lo lắng. Sự lo lắng này là hoàn toàn có căn cứ bởi những khối polyp được hình thành và cố định luôn tại cổ tử cung. Trong nhiều trường hợp thì điều này gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng mang thai của nữ giới.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì khi những khối polyp này càng lớn sẽ càng gây nên những ảnh hưởng khôn lường đến tâm sinh lí của chị em. Đối với một số trường hợp bệnh nhân khi khối polyp quá lớn có thể gây cản trở quá trình thụ tinh dẫn đến khó có con.

Khi khối polyp này phát triển đến một kích thước nào đó sẽ gây lấn chiếm diện tích trong cổ tử cung và bít kín cổ tử cung khiến tinh trùng gặp nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển vào gặp trứng để tiến hành thụ tinh.

Thường thì kích thước của khối polyp này khoảng vài mm đến vài cm. Khi bệnh nhân thăm khám bác sĩ sẽ giải thích tình trạng bệnh cũng như phương pháp điều trị thích hợp để có thể mang lại hiệu quả cao nhất và ít tác động đến khả năng sinh sản của nữ nhất.

  • Polyp cổ tử cung bị hoại tử có nguy hiểm không?

Bị polyp cổ tử cung có mang thai được không?

Bị polyp cổ tử cung có mang thai được không? Như đã nói phần trên thì polyp cổ tử cung gây ra ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng mang thai của nữ giới, cụ thể đó là:

– Polyp cổ tử cung gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Đối với khối polyp nhỏ thì sẽ gây nhiều cản trở trong quá trình di chuyển của tinh trùng vào tử cung để có thể gặp trứng. Đối với khối polyp to thì sẽ gây tắc cổ tử cung, bịt kín cổ tử cung từ đó gây nguy hiểm với sức khỏe và ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của nữ giới.

– Tuy vậy nhưng bệnh nhân mắc polyp cổ tử cung vẫn có khả năng mang thai song khả năng thụ thai bị giảm đáng kể. Đối với nữ giới mắc polyp cổ tử cung nếu được điều trị kịp thời sẽ làm tăng khả năng có thai lên đáng kể.

Điều trị polyp cổ tử cung bằng cách nào?

– Đối với những khối polyp nhỏ, ít có triệu chứng thì có khả năng phục hồi cao do vậy chị em cần theo dõi thường xuyên để tránh nguy cơ bị ung thư tử cung.

– Điều trị bằng nội khoa đó là sử dụng một số loại thuốc giúp khối polyp tử cung co lại và giảm triệu chứng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và bệnh hoàn toàn có thể tái phát trở lại.

– Nạo buồng tử cung: Đây là phương pháp được bác sĩ sử dung một dụng cụ dài bằng kim loại và có 1 vòng để nạo bên trong lòng tử cung. Thủ thuật này có thể dùng để loại bỏ các khối polyp và lấy biểu mô của tử cung để làm xét nghiệm.

– Lấy polyp bằng phẫu thuật: Thường đây là một trong những phương pháp kỹ thuật nội soi, đưa qua đèn nội soi để có thể cắt bỏ khối polyp.

– Cắt bỏ tử cung: Trong quá trình thăm khám nếu bác sĩ nhận thấy có khối polyp tử cung có chứa tế bào ung thư thì cần phải thực hiện cắt bỏ tử cung càng sớm càng tốt.

Như vậy bị polyp cổ tử cung có khả năng sinh con hay không? Câu trả lời là bệnh nhân vẫn có khả năng có con nếu được tiến hành khám và điều trị bệnh kịp thời, an toàn và dứt điểm. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ số hotline 024.3734.9999 để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *