Phụ nữ bị rong kinh phải làm sao?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý xảy ra ở người phụ nữ, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe phụ khoa, khả năng sinh sản nếu có những bất thường nào xảy ra. Đặc biệt, khi có hiện tượng rong kinh kéo dài thì chị em không thể xem thường, cũng chính vì vậy mà nhiều người tỏ ra lo lắng và băn khoăn bị rong kinh kéo dài phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ giúp chị em giải quyết những lo lắng này.

Bị rong kinh phải làm sao?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hiện tượng rong kinh là một trong tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Rong kinh khiến cho lượng kinh nguyệt ra liên tục trên 7 ngày, lượng máu nhiều sẽ làm cho chị em bị mất máu nhiều, gây mệt mỏi, đồng thời còn gây ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống. Do vậy, khi có hiện tượng rong kinh xảy ra, đầu cần làm trước tiên  là chị em nên quan sát kỹ lưỡng, lượng máu kinh ra có sự bất thường nào về màu sắc, mùi, có đông đặc…hay có kèm theo hiện tượng nào khác nữa hay không?

Bị rong kinh phải làm sao 1Bị rong kinh phải làm sao?

Nếu tâm sinh lý, ăn uống thời gian gần đây có sự bất ổn thì nên cân bằng lại, lần kinh sau thuyên giảm thì chị em không phải lo lắng quá nhiều. Nhưng nếu đã cố gắng cân bằng mà hiện tượng này vẫn kéo dài và thường xuyên diễn ra thì khả năng chị em đang mắc một số bệnh nào đó và cần phải đến cơ sở y tế để thăm khám ngay.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rong kinh và sẽ được bác sĩ xác định sau khi đã tiến hành thăm khám xong. Căn cứ vào từng nguyên nhân, mức độ cụ thể, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các phương pháp điều trị rong kinh sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Các phương pháp điều trị rong kinh

Khi đã biết được bị rong kinh phải làm sao rồi thì chị em có thể tham khảo một số phương pháp điều trị rong kinh hiện nay.

– Điều trị bằng tây y: Thuốc cân bằng hormone có chứa thành phần estrogen và progestogen, điều trị cho những trường hợp rong kinh do rối loạn nội tiết tố, thiếu hụt hormone khiến noãn không phát triển và không được phóng ra.

– Thuốc đông y: Các loại thảo dược có thể giúp điều hòa kinh nguyệt như rau nhọ nồi, cây huyết dụ, củ dong riềng, cây xuyên khung…cũng như một bài thuốc Đông y khác. Tuy nhiên để biết mình có thích hợp dùng loại thuốc này hay không thì chị em cũng nên thăm khám trước để nắm bắt tình hình cũng như được các bác sĩ tư vấn thêm.

– Nạo hormome: Một số trường hợp do không phóng noãn bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp nạo hormone và kết hợp với một số loại thuốc để cầm máu và giúp niêm mạc bong ra triệt để. Đồng thời, kích thích phóng noãn để cân bằng thời gian và lượng máu trở lại trạng thái kinh nguyệt của người bình thường.

Bị rong kinh phải làm sao 2Rong kinh kéo dài phải sớm đi thăm khám ngay

Lưu ý: Chị em không nên tự ý điều trị bệnh khi chưa biết rõ nguyên nhân, trước hết nên đi thăm khám và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh tình trạng sử dụng và điều trị nhầm thuốc, nhầm phương pháp, lúc đó càng khiến bệnh tình thêm trầm trọng.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp chị em hiểu rõ khi bị rong kinh phải làm sao? Hiện nay, phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa hàng đầu Hà Nội hiện nay. Với các bệnh về rong kinh, rong kinh kéo dài phòng khám đang áp dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp vật lý trị liệu nhằm cân bằng nội tiết tố, sau đó sử dụng vật lý trị liệu loại trừ các độc tố tích tụ trong cơ thể, cân bằng khí huyết, điều trị bệnh một cách hiệu quả, dứt điểm. Đồng thời, còn hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan mà không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

Nếu muốn biết thêm thông tin về phương pháp khám và chữa bệnh. Chị em hãy liên hệ tới Phòng khám bằng cách Click vào mục tư vấn online hoặc gọi điện trực đến tổng đài 043.734.9999. Các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn mọi vấn đề cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *