Biểu hiện viêm vùng chậu

Thủ dâm quá độ, không đúng cách, công tác vệ sinh vùng kín kém, nạo phá thai nhiều lần không an toàn gây tổn thương cho các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục là những nguyên nhân cơ bản gây viêm vùng chậu ở nữ giới. Vậy, nhận biết biểu hiện viêm vùng chậu bằng cách nào để phòng và điều trị sớm? Bài viết dưới đây là những chia sẻ về dấu hiệu nhận biết căn bệnh này.

Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì viêm vùng chậu là một bệnh viêm phụ khoa do vi khuẩn gây ra ở một số vùng thuộc cơ quan sinh sản của nữ giới như buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung và vùng xung quanh. Viêm vùng chậu ở nữ giới chủ yếu phát triển qua 2 giai đoạn với những biểu hiện khác nhau như:

Biểu hiện viêm vùng chậu ở giai đoạn cấp tính

– Biểu hiện đầu tiên và cũng là đặc trưng của giai đoạn này chính là khí hư ra nhiều một cách bất thường, đôi khi trong khí hư còn có lẫn cả mủ và có mùi hôi khó chịu.

– Do vùng chậu bị viêm nhiễm nên có thể người bệnh sẽ bị sốt nhẹ kèm theo cảm giác đau hạ vị.

– Thậm chí có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa khó chịu, bụng căng trướng.

Biểu hiện viêm vùng chậuBiểu hiện viêm vùng chậu ở giai đoạn cấp tính

– Thêm vào đó tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan và gây kích thích bàng quang khiến người bệnh bị đi tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu .

– Một số trường hợp có thể hình thành khối apxe khiến chị em có cảm giác bụng dưới có một khối nhỏ gây tiểu khó kèm theo cảm giác nặng và khó khăn khi đi vệ sinh.

Biểu hiện viêm vùng chậu ở giai đoạn mãn tính

– Khi viêm vùng chậu ở giai đoạn cấp tính không sớm được chữa trị theo đúng phương pháp sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

– Khi chuyển sang giai đoạn này, các biểu hiện của bệnh cũng sẽ giống như ở giai đoạn cấp tính nhưng mức độ nghiêm trọng hơn.

– Người bệnh có thể bị sốt cao trên 38° C, người ớn lạnh, toàn thân mệt mỏi.

Biểu hiện viêm vùng chậuViêm vùng chậu ở giai đoạn mãn tính, người bệnh có thể bị sốt cao

– Thêm vào đó, cảm giác đau đớn ở vùng hạ vị kèm theo một số triệu chứng khác có thể khiến người bệnh bị mất ngủ, ngủ không ngon, tinh thần không thoải mái, người luôn bức bối, khó chịu.

– Bụng dưới căng tức, đau thắt lưng, đau bụng dưới dữ dội khi quan hệ, trước và sau kì kinh nguyệt.

– Kinh nguyệt không đều, ống dẫn trứng bị viêm nhiễm có thể khiến chị em khó có thai, thậm chí vô sinh.

Hi vọng với những biểu hiện của bệnh viêm vùng chậu ở trên, chị em có thể sớm nhận biết và điều trị dứt điểm bệnh, hạn chế những hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe sinh sản cũng như khả năng mang thai, làm mẹ của nữ giới.

Viêm vùng chậu điều trị không khó nếu chị em biết nắm bắt thời cơ, đi khám và chữa bệnh sớm nhất có thể. Điều trị viêm vùng chậu có thể sử dụng thuốc với trường hợp bệnh nhẹ, trường hợp bệnh nặng thì điều trị bằng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu bằng thiết bị y tế hiện đại. Đây là những phương pháp hiện đang được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa áp dụng trong điều trị viêm vùng chậu. Nếu muốn được điều trị theo phương pháp hiệu quả, tối ưu nhất, chị em hãy đến địa chỉ của phòng khám phụ khoa tại 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *