Cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung cho nữ giới

Hỏi: Chào bác sĩ phụ khoa Thiên Hòa! Tôi muốn hỏi bác sĩ là cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung như thế nào? Tình hình là tôi mới phát hiện mình có dấu hiệu của viêm cổ tử cung nhưng chưa đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách chữa bệnh được không? Rất cảm ơn bác sĩ. (Chị Vui-Hà Nam)

Đáp: Chào chị! Rất vui vì chị đã gửi câu hỏi tới phòng khám chúng tôi. Xin được trả lời câu hỏi của chị về cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung cho nữ giới. Chị có thể tham khảo dưới đây nhé.

Mục lục nội dung

  • Viêm cổ tử cung và cách chữa trị
  • Cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung như thế nào?
  • Lưu ý cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung và cách chữa trị

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa xảy ra khá phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Đây là tình trạng  viêm nhiễm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm gây nên.

cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung cho nữ giới

Cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung như thế nào?

Viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt cũng như tâm lý của chị em. Chị Vui nên lưu ý khi thấy mình có những biểu hiện của viêm cổ tử cung chị cần tới cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị.

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra. Căn cứ vào đó mà có cách điều trị phù hợp. Bệnh viêm cổ tử cung chủ yếu là do một số nguyên nhân như:

+ Do quan hệ tình dục không an toàn dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, lây nhiễm các bệnh xã hội. Các vi khuẩn, nấm xâm nhập gây viêm cổ tử cung ở nữ giới.

+ Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và không đúng cách khiến cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm vùng kín, viêm cổ tử cung. Đặc biệt là sau chu kì kinh và sau khi quan hệ tình dục mà không vệ sinh sạch sẽ dẫn tới nguy cơ bị viêm cổ tử cung nặng.

+ Sử dụng các chất tẩy rửa khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập và gây bệnh. Ngoài ra phụ nữ nạo phá thai không an toàn cũng sẽ là nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở nữ giới. Vậy cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung cần căn cứ vào các nguyên nhân trên.

Cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung như thế nào?

Bệnh viêm cổ tử cung ở giai đoạn đầu tức là mới có những biểu hiện của bệnh thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn. Có thể sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt nấm, vi khuẩn, kháng viêm…

cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung cho nữ giới

Lưu ý cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung

Chữa trị bệnh viêm cổ tử cung ở giai đoạn nặng (mãn tính). Lúc này việc điều trị bệnh cần nhiều thời gian hơn. Có thể áp dụng các biện pháp điều trị như đốt điện, áp lạnh… Ngoài ra có một số cách điều trị riêng ở mỗi cơ sở y tế.

Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để tìm hiểu cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung cho nữ giới hiện nay. Thực tế đã chứng minh có rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh viêm cổ tử cung tại đây thành công.

Lưu ý cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung

Trong quá trình điều trị bệnh viêm cổ tử cung, chị cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả, sữa chua. Hạn chế đồ cay, nóng không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra trong quá trình chữa trị bệnh viêm cổ tử cung không nên quan hệ tình dục để đảm bảo việc điều trị bệnh đạt hiệu quả. Nếu không sẽ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, gây viêm cổ tử cung.

Chị vui thân mến! Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới. Chị có thể trực tiếp đến phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 043.734.9999 (H)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *