Cách điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả chỉ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau mà ai trong chúng ta cũng đã đều biết qua về nó. Là một loại rau thân thuộc nhưng đây cũng là một loại thảo dược dùng để điều trị rất nhiều bệnh. Đặc biệt hiện nay loại rau này được biết đến là một phương thức dùng để điều trị bệnh phụ khoa. Vậy cách để điều trị bệnh phụ khoa bằng rau diếp cá được tiến hành như thế nào?

Chữa bệnh phụ khoa bằng rau diếp cá

Chữa bệnh phụ khoa bằng rau diếp cá

Cách điều trị bệnh phụ khoa bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là loài rau sống ở nơi ẩm ướt, là có hình giống như hình trái tim. Rau diếp cá được chúng ta sử dụng hàng ngày như một loại rau da vị, làm tăng thêm mùi vị cho món ăn, kích thích tiêu hóa và có tác dụng làm mát cơ thể… Rau diếp cá cũng có tác dụng điều trị bệnh trĩ, mụn, ho có đờm. Rau diếp cá còn có khả năng diệt kí sinh trùng và nấm …

Công thức chữa bệnh phụ khoa bằng rau diếp cá: chuẩn bị 20g cây diếp cá, 1 củ tỏi, 10g bồ kết rồi cho 5 bát nước vào cùng những nguyên liệu này đem đi đun sôi, khi nước sôi để một lúc rồi sau đó đổ dung dịch ra chậu. Khi này chúng ta thực hiện xông hơi vùng kín bằng nước dung dịch vừa đun sôi, đặc biệt cần tập chung vào vị trí bị đau, bị loét hoặc bị viêm đỏ. Xông đến khi nước ấm dùng nước đó để rửa vùng âm đạo, sau đó dùng nước sạch để rửa lại. Nên thực hiện việc này mỗi tuần 1 lần, thực hiện kiên trì để đem lại hiệu quả.

  • Điều trị triệt để viêm âm hộ tại phòng khám Thiên Hòa

Những lưu ý khi điều trị bệnh phụ khoa bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tá dụng điều trị viêm nhiễm phụ khoa rất hiệu quả , tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Có rất nhiều trường hợp do không biết sử dụng nên đã gây bệnh ngày càng thêm nặng. Khi điều trị bệnh phụ khoa bằng rau diếp cá chúng ta cần lưu ý:

– Chỉ được sử dụng nước đó để rửa bên ngoài chứ không được thụt rửa bên trong, tránh trường hợp vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào âm đạo.

– Cần rửa sạch rau diếp cá trước khi sử dụng

– Không nên quá lạm dụng, chỉ nên thực hiện điều trị 1 lần/ tuần

– Khi rửa vùng kín nên để nước ấm hoặc nguội tránh bị bỏng rát.

Việc điều trị bệnh phụ khoa bằng rau diếp cá cũng đem lại hiệu quả nhất định, nhưng cần thực hiện đúng cách và cần kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian dài. Nếu không thực hiện cẩn thận và đúng cách có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn và có thể gây nên những viêm nhiễm khác, có thể gây nên sự ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Do vậy chúng ta không nên chủ quan, để chắc chắn nên tìm cho mình một cơ sở uy tín để thực hiện điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ. Nếu gặp vấn đề gì về bệnh phụ khoa có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh phụ khoa qua hotline 02437349999 hoặc đến địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *