Cấy que tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt có bị ảnh hưởng gì không

Cấy que tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai gần như an toàn tuyệt đối đang được rất nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên việc cấy que tránh thai cũng gây ra nhiều tác dụng không mong muốn như một số phương pháp tránh thai khác. Nữ giới có thể bị rối loạn kinh nguyệt sau khi cấy que tránh thai hoặc cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, … Cụ thể là như thế nào hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Cấy qua tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt có bị ảnh hưởng gì không?

Cấy qua tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt có bị ảnh hưởng gì không?

Cấy que tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt có bị ảnh hưởng gì không?

Đây có lẽ là thắc mắc của tất cả những chị em đã, đang và có ý định tránh thai bằng phương pháp cấy que tránh thai. Hiện tượng rối loạn khi cấy que tránh thai vào cơ thể là hiện tượng khá nhiều chị em mắc phải. Điều này khiến chu kì kinh nguyệt của chị em bị mất cân bằng, là căn nguyên gây nên tình trạng rong kinh kéo dài, vô kinh, … Cụ thể những ảnh hưởng của tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau cấy que tránh thai đó là:

– Ảnh hưởng đến sắc tố da:

Nếu chị em bị rối loạn kinh nguyệt sau cấy que tránh thai trong một thời gian dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng thay đổi nội tiết tố trong cơ thể từ đó gây nên hiện tượng nám da, da bị khô, sạm, …

– Ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, tâm lí của chị em:

Rối loạn kinh nguyệt khiến chị em khó có thể xác định được chính xác chu kì kinh nguyệt của mình là như thế nào? Khi chu kì kinh nguyệt thau đổi có thể kéo dài hoặc thu ngắn lại, lượng máu kinh khi nhiều khi ít cũng sẽ khiến đời sống sinh hoạt của nữ giới bị đảo lộn. Chị em luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, khó chịu và dễ cáu gắt.

– Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng:

Rối loạn kinh nguyệt kéo dài sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở nữ khiến cuộc yêu trở nên miễn cưỡng không làm cả hai có thể đạt cực khoái từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vợ chồng.

– Một số ảnh hưởng khác:

Ngoài ra còn một số ảnh hưởng khác hình thành từ hệ lụy rối loạn kinh nguyệt sau cấy que tránh thai đó là mặt dễ nổi mụn, luôn trong trạng thái căng thẳng, đau đầu, buồn nôn, tăng cân bất thường, …

Nếu chị em rơi vào tình trạng mất kinh 9 tháng kể từ khi cấy que tránh thai, sau đó vẫn có kinh trở lại nhưng bị rong kinh, … thì đây được coi là tác dụng phụ của biện pháp tránh thai này. Một số chị em bị kết luận rối loạn nội tiết tố cũng không nên quá hoang mang bởi đây là tình trạng của khá nhiều chị em sau cấy que gặp phải. Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nội tiết tố cho chị em để đảm bảo sự cân bằng trở lại.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *