Chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi

Chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi là băn khoăn của không ít chị em phụ nữ. Bởi viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ và rất dễ gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Thấu hiểu điều đó sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ đôi điều hy vọng bạn đọc sẽ có được lời giải cho riêng mình.

Chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Mục lục nội dung

  • Viêm cổ tử cung là gì?
  • Chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi?
    • Phương pháp chữa trị chữa viêm cổ tử cung
    • Tình trạng bệnh viêm cổ tử cung
    • Chất lượng cơ sở y tế chữa viêm cổ tử cung
    • Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm tại cổ tử cung, do rất nhiều tác nhân khác nhau gây ra, điển hình như nấm, vi khuẩn… Trong điều kiện phù hợp, chúng sẽ xâm nhập vào cổ tử cung dẫn đến viêm nhiễm, ví dụ như quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ…

Bệnh viêm cổ tử cung rất cần được phát hiện và chữa trị sớm, đúng cách để tránh sự xuất hiện của các bệnh phụ khoa khác lây lan làm nguy hại khôn lường đến sức khỏe sinh sản (giảm khả năng thụ thai, thậm chí là vô sinh): Viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm buồng trứng, vòi trứng…

Chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa cho hay, chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi phụ thuộc chặt chẽ vào những yếu tố liên quan chi phối cụ thể như :

Phương pháp chữa trị chữa viêm cổ tử cung

Chữa hay điều trị viêm cổ tử cung trong bao lâu có sự phụ thuộc phần lớn vào phương pháp tiến hành.

Hiện nay, cả Đông y và Tây y đều có rất nhiều phương pháp điều trị viêm cổ tử cung với khả năng tiêu diệt căn nguyên gây bệnh khác nhau, kéo theo thời gian khỏi bệnh dài ngắn không giống nhau:

– Điều trị theo Đông y: Sử dụng các bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên có khả năng loại bỏ viêm nhiễm một cách từ từ.

Điều trị bệnh viêm cổ tử cung theo Đông y thông thường sẽ có thời gian khỏi kéo dài hơn điều trị theo Tây y, nhưng đổi lại được độ an toàn tuyệt đối, không tác dụng phụ đối với sức khỏe.

– Điều trị theo Tây y: Bao gồm dùng thuốc (chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, theo phác đồ điều trị, tương ứng với loại viêm nhiễm và tình trạng của từng người), tia laser, nhiệt điện, phẫu thuật…

Bác sĩ phụ khoa sẽ căn cứ vào từng tác nhân và tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung của từng người để đề xuất phương pháp chữa trị thích hợp sao cho hiệu quả mang lại cao nhất có thể.

Tình trạng bệnh viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung ở mức độ nặng, nghiêm trọng chắc chắc sẽ có thời gian chữa trị kéo dài hơn khi ở mức độ nhẹ, mới mắc bệnh. Đương nhiên là thời gian khỏi hoàn toàn sẽ lâu hơn.

Chất lượng cơ sở y tế chữa viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung sẽ được chữa khỏi nhanh chóng, triệt để, an toàn tuyệt đối khi thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng tốt, thể hiện ở: Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm; Phương pháp chữa trị tiên tiến; Trang thiết bị hiện đại; Môi trường bảo đảm vệ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngược laị, viêm cổ tử cung sẽ có thời gian chữa khỏi kéo dài, tái phát nhiều lần khi thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng kém, thể hiện ở: Trình độ bác sĩ ở mức thấp, non nớt kinh nghiệm; Phương pháp chữa trị lạc hậu; Trang thiết bị nghèo nàn; Môi trường không bảo đảm vệ sinh an toàn…

Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Có vai trò quan trọng, ý nghĩa nghĩa quyết định không hề nhỏ đến hiệu quả cũng như thời gian chữa trị khỏi bệnh viêm cổ tử cung ngắn hay dài.

Nếu chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ phụ khoa giỏi thì chắc chắc sẽ có thời gian khỏi bệnh nhanh chóng.

Còn nếu chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học thì chắc chắn sẽ có thời gian khỏi bệnh kéo dài, thậm chí là không thể khỏi bệnh, khiến bệnh ngày càng nặng hơn, viêm nhiễm lây lan. Ví dụ như không bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, sử dụng thực phẩm có khả năng kích ứng cao (thực phẩm cay nóng…), sử dụng chất kích thích…

Với những thông tin bác sĩ phụ khoa cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi. Các bạn muốn có thời gian chữa khỏi bệnh khỏi nhanh chóng thì nên chú ý phát hiện bệnh sớm, thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng tốt và chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Nếu có gì không hiểu bạn đọc hãy trao đổi trực tuyến miến phí qua tổng đài 024.3734.9999 để được giải đáp đầy đủ hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *