Khí hư ra nhiều vào buổi sáng có nguy hiểm không

Mỗi sáng thức dậy đều thấy dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều kèm theo nhiều biểu hiện bất thường xuất hiện tại vùng kín đã khiến chị em nữ giới không tránh khỏi cảm giác lo lắng và sợ hãi liên quan đến vấn đề sức khỏe phụ khoa. Thấu hiểu điều này các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về tình trạng khí hư ra nhiều vào buổi sáng có nguy hiểm không? Trong nội dung bài viết mời các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu.

Khí hư ra nhiều vào buổi sáng có nguy hiểm không

Khí hư ra nhiều vào buổi sáng có nguy hiểm không

Nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều vào buổi sáng là gì?

Hiện tượng khí hư ra nhiều thường xuất hiện nếu bạn gặp phải các yếu tố thuận lợi tác động cụ thể như sau:

– Do sinh lý: thông thường hiện tượng khí hư ra nhiều sẽ xuất hiện vào thời kỳ chuẩn bị rụng trứng hoặc sau khi rụng trứng, khí hư sẽ có màu trắng trong, quần lót luôn trong trạng thái ẩm ướt, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, có cảm giác đau rát sau mỗi lần quan hệ, đau vùng bụng dưới dữ dội…

– Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đặc biệt là trong kỳ kinh hoặc trước và sau khi quan hệ từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn từ dương vật di chuyển sang âm đạo và gây bệnh từ đó dẫn đến hiện tượng khí hư ra nhiều.

– Do nhiễm nấm: khí hư ra nhiều, hơi dính, đặc thậm chí vón cục và có màu trắng đục, kèm theo mùi hôi khó chịu và đau rát khi quan hệ

– Do thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cũng như trong cuộc sống từ đó cũng dẫn đến hiện tượng khí hư ra nhiều, có màu trắng đục hoặc vàng nhạt.

– Do viêm lộ tuyến cổ tử cung: triệu chứng điển hình của bệnh là âm đạo có hiện tượng sưng tấy, hơi đỏ, khí hư ra nhiều, có màu trắng đục hoặc vàng, kèm theo mùi hôi khó chịu, đau rát khi quan hệ, đôi khi còn kèm theo triệu chứng xuất huyết nhẹ ở âm đạo.

Khí hư ra nhiều vào buổi sáng có nguy hiểm không?

Khí hư ra nhiều vào buổi sáng có nguy hiểm không2

Cảnh báo bệnh phụ khoa nguy hiểm nếu khí hư ra nhiều vào buổi sáng

Nếu bạn đột ngột thấy cơ thể xuất hiện nhiều khí hư vào buổi sáng kèm theo các biểu hiện bất thường như màu sắc thay đổi, mùi lạ,…thì khả năng lớn bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm do vậy giải pháp tốt nhất lúc này đó là các bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tìm hướng khắc phục phù hợp. Cụ thể khi thăm khám phụ khoa các bạn sẽ được trải qua các bước như:

– Tư vấn:  Ban đầu, bác sĩ sẽ hỏi bạn lý do đến khám phụ khoa và tiền sử bệnh tật. Bạn nên trả lời thành thật để bác sĩ có những chấn đoán bệnh chính xác.

– Khám âm đạo: Việc khám âm đạo này được thực hiện bằng cách xem môi lớn, môi bé rồi âm đạo có gì bất thường không. Đối với những chị em đã có quan hệ tình dục thì bác sĩ sẽ áp dụng hình thức siêu âm đầu dò để biết được tình trạng âm đạo của bạn ra sao, còn đối với những bạn nữ chưa từng quan hệ tình dục, vẫn còn màng trinh thì sẽ áp dụng cách thức khác.

– Xét nghiệm dịch âm đạo: Từ việc siêu âm đầu dò, các bác sĩ sẽ lấy luôn dịch âm đạo của bạn để xét nghiệm nếu nghi ngờ bạn có vấn đề viêm nhiễm gì ở vùng kín.

– Khám tử cung: Việc khám tử cung giúp bác sĩ phát hiện được các vấn đề viêm nhiễm tử cung hay cổ tử cung, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời cho bạn. Đồng thời khám tử cung cũng để biết xem kích thước tử cung của bạn có bình thường hay không

– Làm các xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu: Không phải bất kỳ cơ sở y tế nào cũng thực hiện bước này, việc khám chỉ bắt buộc khi bác sĩ phát hiện thấy bạn có những biểu hiện bệnh lý khác thường liên quan đến cơ quan sinh sản.

Nhờ quy trình thăm khám phụ khoa mà các bác sỹ sẽ phát hiện và chẩn đoán chính xác bệnh lý vùng kín nguy hiểm do hiện tượng khí hư nhiều vào buổi sáng gây ra do vậy các bạn cần phải thăm khám sớm ngay khi thấy biểu hiện bất thường xuất hiện. Nếu có gì chưa hiểu bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 024.3734.9999 để được giải đáp cụ thể hơn. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn phòng khám phụ khoa Thiên Hòa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *