Không thể bỏ qua 5 sự thật thú vị sau về buồng trứng

Buồng trứng có lẽ rất quan trọng với một người phụ nữ bời đây là cơ quan giúp chị em trở thành một người mẹ vĩ đại hay một người không có giá trị trong mắt bạn đời. Có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người phụ nữ đó mặc dù bộ phận này chỉ chiếm một kích thước khá nhỏ. Ngoài chức năng nuôi dưỡng trứng thì bạn còn biết những sự thật nào về buồng trứng chưa? Cùng phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu nhé.

Mục lục nội dung

  • Chịu tác động từ thuốc tránh thai
  • Buồn trứng nơi sản xuất hormone
  • Stress ảnh hưởng đến buồng trứng
  • Buồng trứng có thay đổi kích cỡ
  • Là nguyên nhân gây ra những nốt mụn

Chịu tác động từ thuốc tránh thai

Nhiều chị em vẫn không biets răng thuốc tránh thai có tác dụng ngừa thai, giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng, giảm nguy cơ mắc bệnh lên đến 50% chỉ sau vài tháng sử dụng. Nhưng sử dụng thuốc ngừa thai sau khi sinh nở không muốn sinh con nữa, hạn chế dùng khi chưa mang thai vì sẽ gây ra hậu quả khó có thai. Thuốc tránh thai còn ngăn mụn xuất hiện.

Buồn trứng nơi sản xuất hormone

Buồn trứng có tác dụng tiết ra các hormone như estrogen, progesterone, testosterone. Hai hormone estrogen, progesterone có vai trò trong quá trình phát triển ở tuổi dậy thì của phái nữ. Giúp cơ thể phát triển 3 vòng đều đặn, thành công. Ngoài ra đây là 2 hormone cần thiết cho quá trình thụ thai. Còn testosterone là chất thúc đẩy ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

Testosterone là chất thúc đẩy ham muốn tình dục

Testosterone là chất thúc đẩy ham muốn tình dục

Stress ảnh hưởng đến buồng trứng

Tâm trạng không tốt luôn trong trạng thái mệt mỏi, lo lắng, lo âu, sợ hãi sẽ khiến buồng trứng không pahts triển được, hạn chế tiết hormone , thay đổi thể chất và nguy hại hơn nữa là ngăn chặn sự mang thai của chị em.

Buồng trứng có thay đổi kích cỡ

Hầu hết các bộ phận khác nếu đã qua tuổi dậy thì thì sẽ không thay đổi kích thước nữa tuy nhiên với bộ phận này thay đổi theo thời gian, không có một thời gian cố định nào cả. Kích thước của buồn trứng thường khoảng 3 – 5 cm. Buồng trứng thường mở rộng vào chu kỳ kinh nguyệt, giai đoạn rụng trứng, bộ phận này tăng kích thước một chút. Sau độ tuổi sinh sản này bước sang thời kỳ mãn kinh buồng trứng sẽ teo lại khi không còn nhiệm vụ sinh nở.

Buồng trứng của phụ nữ

Buồng trứng của phụ nữ

Là nguyên nhân gây ra những nốt mụn

Rối laonj nội tiết tố chính là nguyên nhân gây ra những nốt mụn đáng ghét. Buồng trứng nơi sản xuất hormone nên có tác động khá mạnh đến những nốt mụn kia. Dư thừa testosterone hay rối loạn có thể thấy là mụn trứng cá.

Chỉ với một kích thước nhỏ nhưng buồng trứng chiếm một vị trí quan trọng trong cơ thể người phụ nữ. Ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ bên ngoài và có thể quyết định nhiều vấn đề khác. Hi vọng với những thông tin trên từ phong kham 73 tran duy hung chị em hiểu rõ hơn về buông trứng và chăm sóc bộ phận này không bị tác động xấu từ bên ngoài.

chuyen-gia-tu-van(1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *