Kinh nguyệt màu đen có mùi hôi là bị bệnh gì?

Thường thì kinh nguyệt của nữ giới có màu đỏ tươi hoặc màu đỏ thẫm nhưng một số chị em lại phát hiện kinh nguyệt của mình chuyển màu đen bất thường trong kì kinh thậm chí còn kèm theo mùi hôi khó chịu. Điều này khiến nhiều chị em nghi ngờ về tình trạng phụ khoa của mình. Hãy cùng lắng nghe bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa nói gì về hiện tượng kinh nguyệt màu đen kèm mùi hôi khó chịu trong phần nội dung dưới đây nhé!

Kinh nguyệt màu đen có mùi hôi là bị bệnh gì?

Kinh nguyệt màu đen có mùi hôi là bị bệnh gì?

Tại sao kinh nguyệt có màu đen kèm theo mùi hôi?

Kinh nguyệt màu đen là biểu hiện và kết quả của khá nhiều bệnh lí do vậy chị em cần đặc biệt quan tâm tới những nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lí này. Cụ thể đó là:

– Kinh nguyệt màu đen có mùi hôi nếu không xuất hiện thêm những triệu chứng như: đau bụng dưới, ngứa vùng kín, vùng kín bị tấy đỏ thì có thể tình trạng trên chỉ là do rối loạn tâm lí thông thường mà thôi. Khi nữ giới cảm thấy lo lắng, stress, thức khuya nhiều sẽ khiến máu kinh bị thay đổi màu sắc.

– Máu kinh màu đen kèm theo mùi hôi khó chịu cũng có thể là triệu chứng báo hiệu bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm như: viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, …

– Hiện tượng này có thể là do sự mất cân bằng của e hormone estrogen và progesterone – 2 loại giữ vai trò chủ đạo trong hình thành lớp nội mạc tử cung. Khi lớp này quá dày hoặc quá mỏng cũng sẽ gây ra sự bất thường về tính chất máu kinh trong đó có kinh nguyệt màu đen kèm theo mùi hôi.

– Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách đặc biệt trong những ngày đèn đỏ.

– Do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Kinh nguyệt màu đen có mùi hôi là bị bệnh gì?

Kinh nguyệt màu đen kèm theo mùi hôi thường là dấu hiệu của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm mủ vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, âm đạo… Những bệnh này đều là những bệnh lí phụ khoa nữ giới thường gặp và hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được tiến hành thăm khám sớm. Nếu bệnh kéo dài không được can thiệp phương pháp phụ khoa thích hợp có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm tắc vòi trứng, dính buồng tử cung… gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng có con của nữ giới sau này khiến nữ giới dễ rơi vào tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Cách tốt nhất để có thể xác định được chính xác tình trạng bệnh lí cũng như phương pháp điều trị thích hợp chị em nên tới ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra và điều trị dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc và tiến hành điều trị bệnh khi chưa có sự chỉ định từ bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Nguồn phòng khám Thiên Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *