Lý giải vì sao chị em bị vô sinh nguyên phát

Vô sinh có 2 dạng là thứ phát và nguyên phát. Vô sinh thứ phải là do sau khi có con một thời gian cặp vợ chồng không có con được nữa. Vô sinh nguyên phát là do bẩm sinh, cặp vợ chồng dù quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn không thể thụ thai được. Lý do vì sao chị em bị vô sinh nguyên phát bài viết dưới đây phong kham da khoa thien hoa xin được nhắc tới lý do và cách điều trị vô sinh nguyên phát.

Vô sinh nguyên phát ở phái nữ

Vô sinh nguyên phát ở phái nữ

Nguyên nhân vô sinh nguyên phát

– Rối loạn nội tiết tố: phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố, không ổn định dẫn đến kinh nguyệt không đều làm tác động đến quá trình rụng trứng. Tinh trùng khó tiếp xúc với trứng dẫn đến khó thụ thai là nguyên nhân gây vô sinh nguyên phát.

– Lạc nội mạc tử cung: trong tử cung có chứa các mô gọi là mô buồng tử cung bao phủ lòng tử cung. Niêm mạc tử cung gồm 1 lớp tế bào hình khối vuông hoặc hình trụ có nhung mao dựa trên tổ chức tế bào đệm. Lạc nội mạc tử cung là hiện trạng các mô trong tử cung phát triển ra bên ngoài tử cung trứng rụng không đúng nơi nên gây ra vô sinh.

– Do môi trường trong âm đạo của nữ giới tiết ra chất làm tiêu diệt tinh trùng, dịch nhày ở âm đạo ngăn chặn tinh trùng di chuyển vào trong để gặp trứng. Hiện tượng này là do hệ miễn dịch của chị em khó có thể thay đổi được.

lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung

Điều trị vô sinh nguyên phát

Điều trị vô sinh nguyên phát khó hơn nhiều so với vô sinh thứ phát. Cái chính muốn vô sinh không còn phải nhằm đúng vào nguyên nhân gây ra vô sinh. Biết được nguyên nhân sẽ có những cơ sở để sử dụng phương pháp điều trị.

– Nếu vô sinh do rối loạn nội tiết tố điều trị bằng cách bổ sung hormone cho cơ thể

– Nếu do lạc nội mạc tử cung các thuốc chống viêm như ibuprofen, phẫu thuật bóc tách lạc nội mạc trong tử cung, mổ cắt tử cung, can thiệp nội mạch

– Phương pháp thụ tinh nhân tạo: phương pháp này khá là tốn kém, sử dụng tinh trùng cho thụ tinh với trứng đưa vào tử cung của nữ giới để tiếp tục nuôi bào thai như người thụ tinh bình thường. Phương pháp này sử dụng trong trường hợp rối loạn phòng tinh, lạc nội mạc tử cung, cổ tử cung thấp…

– Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm chủ yếu do vô sinh bên nam giới nhiều hơn bởi những nguyên nhân như tinh trùng yếu, rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, nguyên nhân do nữ giới như cổ tử cung thấp

– Nuôi trứng trong ống nghiệm: môi trường trong tử cung nữ giới không thể nuôi dưỡng trứng được nên phải nuôi trứng trong ống nghiệm tăng khả năng thụ thai.

chuyen-gia-tu-van(1)

Hi vọng rằng với những thông tin trên chị em hiểu được nguyên nhân vì sao mình không thể có con và hướng giải quyết tốt nhât. Để biết rõ lý do hãy đến phòng khám 73 Trần Duy Hưng Hà Nội để được các bác sĩ làm xét nghiệm chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *