Nhận biết dính buồng tử cung sau hút thai sớm

Sau hút thai tử cung nữ giới bị tổn thương khá nặng do vậy làm tăng nguy cơ mắc thêm nhiều bệnh lí phụ khoa không mong muốn. Một trong những bệnh lí phải kể đến đó là bệnh dính buồng tử cung sau hút thai. Tình trạng này nếu không được phát hiện điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai của nữ giới sau này.

Nhận biết dính buồng tử cung sau hút thai sớm

Nhận biết dính buồng tử cung sau hút thai sớm

Nhận biết dính buồng tử cung sau hút thai sớm:

Dính buồng tử cung thường không xảy ra ngay sau khi hút thai mà nó thường diễn biến dần dần, triệu chứng điển hình là ra nguyệt ra ít hoặc vô kinh. Tại sao dính buồng tử cung lại gây ra hiện tượng này? Do khi dính buồng tử cung thì niêm mạc tử cung sẽ khó có thể được tái tạo và bong tróc như bình thường – điều này ảnh hưởng lớn đến chu kì kinh nguyệt và lượng máu kinh nên bệnh nhân rất dễ bị mất kinh hoặc vô kinh tùy theo mức độ dính là nặng hay nhẹ, nhiều hay ít. Một trong những triệu chứng có thể nhận biết chị em bị dính buồng tử cung đó là đau lưng, tức ngực, người luôn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Tuy nhiên triệu chứng của dính buồng tử cung khá giống với triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt nên khiến nhiều chị em lầm tưởng. Rối loạn kinh nguyệt cũng khiến lượng máu kinh bị thay đổi bất thường đồng thời kèm theo triệu chứng đau bụng dưới, nữ giới có thể bị đau râm ran hoặc đau bụng dữ dỗi ngay cả khi đi lại và đi vệ sinh.

Dính buồng tử cung được chia làm 2 dạng chính đó là dính buồng tử cung toàn phần và bán dính buồng tử cung.

Đối với dính buồng tử cung toàn phần thì người bệnh sẽ rơi vào tình trạng bế kinh hay còn gọi là không có kinh do hàng tháng lớp niêm mạc không có khả năng tự bong tróc để tạo ra kinh nguyệt.

Đối với dính buồng tử cung bán phần thì lớp niêm mạc tử cung vẫn có sự tái tạo và bong tróc nhưng ở mức độ vô cùng ít dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ít và chu kì kinh nguyệt có thể bị trễ hơn so với những tháng khác. Trường hợp này kinh nguyệt sẽ có sự bất thường về màu sắc như màu chỉ nhạt nhạt và có phần lấn cấn vẩn đục đồng thời vón cục lại hoặc dính và dạng như thể dịch.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì người bị dính buồng tử cung do trải quá quá trình nạo hút thai không an toàn vẫn có khả năng mang thai tự nhiên tuy nhiên do tử cung không còn lớp đáy để tạo thành lớp chức năng, niêm mạc tử cung không thể dày lên được nên việc đón nhận trứng thụ tinh để làm tổ là tương đối khó khăn hoặc là khó có thể có thai hoặc là thai khó có thể phát triển được như bình thường. Một số trường hợp khác bệnh nhân có thể bị rơi vào tình trạng vô sinh nữ thứ phát gặp nhiều khó khăn để có thể mang thai.

Do triệu chứng của dính buồng tử cung có thể dễ nhầm lẫn sang các triệu chứng của bệnh lí khác do vậy mà dựa vào những biểu hiện hoàn toàn không thể kết luận được tình trạng bệnh. Chị em cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra sức khỏe để bác sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra từ đó đưa ra kết luận chính xác nhất về bệnh.

>>> Địa chỉ khám và điều trị bệnh phụ khoa uy tín: Phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 024.3734.9999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *