Những điều cần chú ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ hiện nay rất thông dụng và được chị em phụ nữ sử dụng rất rộng rãi. Đây là một trọ thủ đắc lực hỗ trợ chị em trong việc giữ gìn vệ sinh vùng kín và phóng tránh những bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày là một trong những thói quen tốt ở phụ nữ, tuy nhiên có rất nhiều trường hợp do không biết dùng và do lạm dụng nên đã khiến dung dịch vệ sinh phản tác dụng. Vậy làm sao để sử dụng dung dịch về sinh phụ nữ có hiệu quả?

Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phục nữ

– Nữ giới cần phải chú ý đến việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp với bản thân mình, phù hợp với cơ địa của chính mình.

– Trước khi mua và trước khi sử dụng cần quan tâm và chú ý đến những thành phần cấu thành nên dung dịch vệ sinh là gì. Những sản phẩm có thành phần thảo dược thiên nhiên vẫn là những sản phẩm nên ưu tiên dùng hàng đầu. Bởi những sản phẩm này sẽ kháng khuẩn nhẹ dịu, không hay chứa các chất kích ứng cho vùng kín của nữ giới.

– Nữ giới không nên sử dụng những dung dịch có tính sát khuẩn cao bởi những sản phẩm đó có thể diết chết các vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo, Làm mất độ cần bằng pH của vùng kín, khi này vi khuẩn có hại sẽ phát triển mạnh hơn và gây nên những mùi khó chịu ở vùng kín. Nữ giới nên sử dụng những dung dịch về sinh có pH=4-6 có tác dụng diệt khuẩn nhẹ nhàng, khử mùi hiệu quả.

– Thường những sản phẩm có mùi thơm quá sẽ là những sản phẩm chứa nhiều những hóa chất độc hại như benzen, este… , do đó chúng ta không nên lựa chọn những sản phẩm có mùi thơm quá. Dung dịch vệ sinh có chứa nhiều chất độc hại có thể làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn có hại một cách nhanh chóng, gây hăm da, kích ứng da, mẩm đỏ…

– Chúng ta chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh mỗi ngày một lần, không nên sử dụng quá nhiều lần trong một ngày, và khi rửa chúng ta chỉ nên rửa bên ngoài không được thụt rửa vào bên trong âm đạo, sau khi sử dụng dung dịch chúng ta rửa thật sạch bằng nước sạch.

Khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chúng ta cần phải lưu ý để thực hiện vệ sinh cho có hiệu quả nhất có thể. Tránh xảy ra trường hợp sử dụng do không hợp, không đúng nên gây ra những viêm nhiễm nghiêm trọng cho bộ phận sinh dục.

Dung dịch vệ sinh chỉ là một loại sản phẩm dùng để làm sạch vùng kín không có tác dụng trong việc điều trị bệnh. Do vậy chúng ta chỉ sử dụng hàng ngày còn khi đã bị bệnh viêm nhiễm và một số loại bệnh sinh dục khác chúng ta nên đến các cơ sở y tế để tiến hành điều trị. Khi gặp sự cố hay những bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần sự hỗ trợ chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh phụ khoa qua hotline 02437349999 hoặc qua trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tê hàng đầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *