Những điều cần chú ý về bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn gây nên

Bệnh viêm âm đạo là bệnh phụ khoa do nấm, vi khuẩn, virus, kí sinh trùng,… gây nên và tạo thành những vùng viêm nhiễm. Đây là loại bệnh thường gặp ở nữ giới ở độ tuổi sinh sản, bệnh gây nên những nhiễm trùng ở vùng âm đạo ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tinh thần của nữu giới.

Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Mục lục nội dung

  • Một số nguyên nhân hình thành nên viêm âm đạo tạp khuẩn
  • Một số biến chứng bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn gây nên
  • Cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn

Một số nguyên nhân hình thành nên viêm âm đạo tạp khuẩn

– Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viên âm đạo do tạp khuẩn là vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, an toàn đúng cách. Khi chúng ta quan hệ quá thô bạo sẽ hình thành nên những vùng tổn thương gây viêm nhiễm và từ đó bệnh hình thành.

– Nguyên nhân khiến bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn cũng có thể hình thành khi chúng ta sử dụng thuốc tránh thai và thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Khi này hệ miễn dịch ở nữ giới bị suy giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho những loại vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

– Khi chúng ta đặt dụng cụ tránh thai vào tử cung mà không tiến hành theo cách an toàn, khiến cho môi trường âm đọa bị xáo trộn cũng sẽ gây nên viêm âm đạo do tạp khuẩn

– Việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, thụt rửa quá sâu vào âm đạo cũng là nguyên nhân khiến bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn hình thành.

Những triệu cứng thường thấy khi bị viêm âm đạo do tạp khuẩn.

– Khi bị mắc viêm âm đạo do tạp khuẩn nữ giới sẽ thấy khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu ở bộ phận sinh dục, nhất là khi quan hệ tình dục xong.

– Viêm âm đạo do tạp khuẩn gây cảm giác ngứa bên ngoài âm đạo, khó tiểu, bộ phận cơ quan sinh dục bị ảnh hưởng gây sự khó chịu cho nữ giới.

– Bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn sẽ biến đổi và khác nhau ở mỗi người do mức độ bệnh khác nhau và cấu tạo cơ quan sinh dục nữ giới cũng khác nhau.

Một số biến chứng bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn gây nên

– Bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn ở nữ giới vô cùng nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây nên những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như: vô sinh nữ, khó thụ thai, ung thư hoặc dễ nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

– Khi không can thiệp và điều trị bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn thì nữ giới phải đối mặt với những nguy hiểm như: chửa ngoài tử cung hoặc nếu trong thai kỳ có thể dẫn đến sinh non, con có thể nhẹ cân.

– Bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn khi không điều trị sẽ gây nên một số viêm nhiễm khác cho người bệnh và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho HIV xâm nhập vào cơ thể.

Cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn

– Luôn giữ cho vùng kín sạch sẽ, vệ sinh đúng cách, không sử dụng những dung dịch có tính chất tẩy rửa cao và không thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.

– Thiết lập một chế độ ăn uống đảm bảo, đầy đủ chất dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý.

– Chú ý quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh.

– Nên có thói quen đi thăm khám phụ khoa định kì để đảm bảo cho một sức khỏe tốt

Bên trên là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội về bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn. Khi có những thắc mắc hay yêu cầu gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 02437349999 để nhận được sự giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *