Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên và không nên ăn gì

Tính hiệu quả của quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ngoài việc phụ thuộc vào phương pháp điều trị y khoa thì chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng cũng giữ một vai trò rất quan trọng góp phần vào sự thành công của quá trình điều trị bệnh. Vậy nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên và không nên ăn gì? Những thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung và những thực phẩm nào là không tốt? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa trong nội dung dưới đây nhé!

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì?

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì?

Mục lục nội dung

  • Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên và không nên ăn gì?
    • Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì?
    • Viêm lộ tuyến cổ tử cung không nên ăn gì?

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên và không nên ăn gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì?

– Tỏi: Tỏi không những giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể mà còn có tác dụng chống viêm nhiễm đặc biệt là liên quan tới phụ khoa vô cùng hiệu quả.

– Nhóm thực phẩm giàu axit omega: Axit omega thường có nhiều trong cá thu, cá hồi, cá ngừ, … có tác dụng chống viêm hiệu quả.

– Rau xanh, trái cây: Trong rau xanh và trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin không chỉ giúp cơ thể phòng ngừa được bệnh tật mà còn vô cùng tốt cho phụ khoa của nữ giới. Tuy nhiên chị em nên tránh những trái cây nhiều đường tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm gây bệnh.

– Sữa chua: Sữa chua là một loại thực phẩm vô cùng tốt đối với sức khỏe mỗi người đặc biệt là với nữ giới. Sữa chua hàng ngày không chỉ giúp đẹp da mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi phát triển đồng thời ức chế sự phát triển của những khuẩn nấm có hại.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không nên ăn gì?

– Không nên ăn những đồ ăn cay nóng nên hạn chế tối đa những thực phẩm như ớt, hành, hạt tiêu hay gừng vào đồ ăn. Những gia vị này có thể khiến tình trạng viêm nhiễm càng trở nên trầm trọng hơn.

– Không ăn nhiều đồ ăn hải sản như tôm, cua, cá biển. Những đồ ăn này có thể khiến vùng kín của nữ giới có thể bị ngứa ngáy, khó chịu hơn rất nhiều.

– Không nên ăn nhiều bánh kẹo, socola, bơ, thịt mỡ,… những loại thực phẩm này có thể khiến vùng kín thêm ẩm ướt, tăng tiết dịch vùng kín. Đặc biệt nữ giới nên tránh xa các chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá.

Trên đây là những thực phẩm chị em cần lưu ý nên và khôn nên ăn khi đang trong quá trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để có được kết quả tốt nhất.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *