Polyp cổ tử cung bị hoại tử có nguy hiểm không?

Mặc dù polyp cổ tử cung là những khối u không gây nên nhiều nguy hiểm cho sức khỏe nữ giới tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời và triệt để nữ giới sẽ có nguy cơ rơi vào tình trạng polyp cổ tử cung bị hoại tử vô cùng nguy hiểm. Cụ thể những tác hại mà polyp cổ tử cung bị hoại tử gây ra là gì? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa.

Polyp cổ tử cung bị hoại tử có nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung bị hoại tử có nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung bị hoại tử có nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung bị hoại tử gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống đặc biệt tình trạng này có thể gây ra nhiều bệnh lí nguy hiểm. Cụ thể như:

– Gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt:

Khi bệnh nhân rơi vào tình trạng khối polyp cổ tử cung bị hoại tử sẽ phải đối mặt với hiện tượng chảy máu âm đạo kéo dài. Tình trạng này có thể khiến nữ giới luôn mệt mỏi, đau đớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, sự đau đớn do bệnh gây ra sẽ khiến nữ giới dần lãnh cảm với quan hệ tình dục thậm chí là sợ quan hệ tình dục gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

– Gây viêm cổ tử cung:

Khi những khối polyp bị hoại tử sẽ tạo môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển một cách dễ dàng và dần tấn công tới các lớp biểu mô của cổ tử cung. Sự thâm nhập đó sẽ gây viêm nhiễm cho cổ tử cung, nếu tình trạng này không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sức khỏe sau này của nữ giới đồng thời lây nhiễm sang những bộ phận lân cận.

– Gây ung thư:

Nếu các khối polyp bị hoại tử không được phát hiện và điều trị sớm thì các tế bào bị hoại tử sẽ có cơ hội tấn công và gây viêm cho các lớp biểu mô ở cổ tử cung. Dần dần các tế bào này sẽ bị tàn phá như vậy nữ giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

Mức độ nguy hại khi bị ung thư hẳn ai cũng đã biết. Nếu không được điều trị bệnh kịp thời ung thư có thể tước đi tính mạng của người bệnh chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

Phải làm sao khi polyp cổ tử cung bị hoại tử?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa chia sẻ để xử lí tốt tình trạng polyp cổ tử cung hoại tử thì chị em cần:

– Thăm khám phụ khoa tại cơ sở y tế uy tín ngay khi có những triệu chứng bất thường như trên. Tốt nhất nên thăm khám phụ khoa định kì 6 tháng/lần để có thể kiểm soát được bệnh một cách tốt nhất.

– Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa đặc biệt là khi chưa được thăm khám và kết luận về tình trạng bệnh.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách: Không thụt rửa âm đạo quá sâu, không sử dụng dung dịch vệ sinh có tính diệt khuẩn cao, vệ sinh sạch sẽ trong thời kì kinh nguyệt, vệ sinh trước và sau quan hệ tình dục.

Hiện nay, Polyp cổ tử cung bị hoại tử được điều trị bằng 2 phương pháp đó là điều trị nội khoa và ngoại khoa. Tùy vào tình trạng bệnh và thể trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp mang lại hiệu quả cao nhất.

Như vậy polyp cổ tử cung bị hoại tử gây ra quá nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe nữ giới. Chị em cần thăm khám ngay khi có triệu chứng bất thường để giảm thiểu những nguy hại mà bệnh có thể gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *