Ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ có sao không?

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ có sao không? được gửi tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Nhằm giải đáp những băn khoăn này của chị em, các bác sĩ Thiên Hòa sẽ có những lời giải đáp qua bài viết sau đây.

  • Khí hư màu trắng đục là bị bệnh gì?
  • Ra nhiều huyết trắng và có mùi hôi là bệnh gì?

Mục lục nội dung

  • Huyết trắng là gì?
  • Ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ có sao không?
  • Những trường hợp cần nên lưu ý

Huyết trắng là gì?

Huyết trắng hay còn gọi là khí hư, là một chất dịch được tiết ra từ âm đạo, có màu trắng, trong suốt, nhầy dính và không có mùi. Nó đóng vai trò rất quan trọng, giúp cho âm đạo luôn có độ ẩm nhất định để chống lại các loại vi khuẩn và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào gặp trứng. Đồng thời, là chất bôi trơn giúp cho quá trình giao hợp được diễn ra thuận lợi hơn.

Ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ 1Ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ có sao không?

Ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ có sao không?

– Nếu chị em có dấu hiệu ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ mà không có bất cứ triệu chứng nào khác thì không nên quá lo lắng. Bởi đây là dấu hiệu sinh lý bình thường, đây có thể là dịch âm đạo tiết ra nhiều để bôi trơn khi có kích thích tình dục.

– Cũng có thể do chị em chưa có kinh nghiệm hay thiếu kiến thức trong việc quan hệ nên sợ hãi, mệt mỏi, căng thẳng… Điều này, gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý, khiến cho dịch âm đạo ra nhiều.

– Cũng có thể những ngày có quan hệ tình dục trùng vào giữa chu kì kinh nguyệt – ngày chuẩn bị đón trứng nên lượng huyết trắng ra nhiều, khiến chị em lo lắng lầm tưởng là bệnh lý.

Những trường hợp cần nên lưu ý

Phần đông các trường hợp ra nhiều huyết trắng khi quan hệ là dấu hiệu bình thường, chị em không nên lo lắng. Tuy nhiên với những trường hợp sau đây thì chị em cần phải lưu ý và chủ động thăm khám, điều trị ngay.

– Ra nhiều huyết trắng khi quan hệ kèm theo đau bụng dưới và vùng âm đạo thì khả năng bị viêm nhiễm đường sinh dục.

Ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ 2Khi có dấu hiệu bất thường chị em nên đi thăm khám ngay

– Ra nhiều huyết trắng kèm theo hiện tượng ngứa âm đạo, có thể là dấu hiệu viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Ra nhiều huyết trắng như bã đậu, mùi hôi và ngứa có khả năng chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa do nấm candida, tricomonas viginalis, tạp trùng…

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp chị em giải đáp thắc mắc ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ có sao không? Mặc dù, đây là hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng chị em cũng không nên chủ quan. Khi có bất thường nào về dịch âm đạo cũng nên sớm đi khám để kịp thời điều trị bệnh. Đồng thời, cũng nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần.

Chị em còn những băn khoăn lo lắng về bệnh phụ khoa nói chung và tình trạng ra nhiều huyết trắng nói riêng, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn, chăm sóc. Thông tin liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *