Rong kinh kéo dài uống thuốc gì

Rong kinh kéo dài là vấn đề rối loạn kinh nguyệt gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em. Mà đối với chị em phụ nữ, sức khỏe sinh sản là vấn đề quan trọng được chị em vô cùng quan tâm. Chính vì vậy, gặp tình trạng rong kinh chị em luôn mong muốn điều trị khỏi càng sớm càng tốt. Vậy rong kinh kéo dài nên điều trị như thế nào? Rong kinh kéo dài uống thuốc gì?

  • Hiện tượng rong kinh kéo dài sau sinh
  • Tổng quan về rong kinh kéo dài

Rong kinh kéo dài là gì?

Rong kinh kéo dài là một trong những triệu chứng của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt rất hay gặp ở chị em phụ nữ. Rong kinh kéo dài là chỉ thời gian hành kinh của chị em trong chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường. Thông thường thời gian hành kinh trong một chu kỳ kinh nguyệt bình thường chỉ kéo dài trong khoảng từ 3 – 5 ngày nhưng nếu bị rong kinh kéo dài thì số ngày hành kinh có thể kéo dài lên tới trên 1 tuần với lượng máu kinh nhiều hơn 80 ml/ chu kỳ. Không những thế tình trong rong kinh này có thể kéo dài liên tiếp trong nhiều chu kỳ khác nhau.

Rong kinh kéo dài uống thuốc gì 1

Rong kinh kéo dài uống thuốc gì ?

Ngoài ra, hiện tượng rong kinh kéo dài có thể kèm theo một số biểu hiện bất thường đi kèm như rong kinh kéo dài có màu đen, kinh nguyệt vón cục và có mùi hôi. Hiện tượng rong kinh kéo dài có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nên chị em cần hết sức lưu ý cần được điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Rong kinh kéo dài uống thuốc gì?

– Chữa rong kinh kéo dài bằng thuốc dân gian:

+ Thuốc chữa rong kinh bằng cây nhọ nồi vốn có tính lạnh, vị chua ngọt, lành tính, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm mát gan, dưỡng thận âm, cầm máu nên thường được dùng điều trị rong kinh rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng một nắm lá nhọ nồi, rửa sạch ngâm với nước muối loãng sau đó để ráo rồi cho vào cối giã nát, vắt lấy nước uống trong ngày. Mỗi  ngày chị em nên uống 2 -3 cốc vào buổi sáng, trưa, tối và thực hiện trong nhiều ngày liên tiếp sẽ đạt được hiệu quả nhất định.

+ Thuốc chữa rong kinh bằng cây huyết dụ: huyết dụ vốn có tính mát, vị nhạt, hơi đắng, có tác dụng tiêu ứ, cầm máu, bổ huyết, chữa các bệnh băng huyết, lậu huyết, rong kinh. Bài thuốc điều trị cần sử dụng khoảng 20 – 25 g lá huyết dụ tươi, đem rửa sạch, thái nhỏ rồi sắc với 200 ml nước cho tới khi còn 100 ml, chia ra uống 2 lần trong ngày.

+ Ngoài ra, còn một số loại thuốc thảo dược dân gian chữa rong kinh như cây dong riêng, cây dừa cạn, cây xuyên không,….

Rong kinh kéo dài uống thuốc gì 2

Chữa rong kinh kéo dài bằng thuốc dân gian

– Chữa rong kinh kéo dài bằng thuốc Tây y: Việc điều trị điều rong kinh kéo dài cần phải được chỉ định hướng dẫn của bác sĩ và phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Thuốc điều trị rong kinh bao gồm thuốc uống và thuốc tiêm. Đối với thuốc uống, người bệnh thường được dùng các loại thuốc tránh thai có chứa esrtrogen và progesteron để giúp điều hòa kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt ổn định, hạn chế tình trạng rong kinh. Tùy vào tình mức độ bệnh thì người bệnh sẽ được chỉ định uống 1 viên hay nhiều viên trong một ngày. Đối với thuốc tiêm thì người người bệnh sẽ được tiêm trực tiếp vào cơ thể để giúp ngừng tình trạng rong kinh ở nữ giới. Ngoài ra, chị em còn có thể sử dụng một số loại thuốc khác để hỗ trợ điều trị rong kinh kéo dài như uống sắt, viên tổng tăng cường việc tái tạo máu, hạn chế tình trạng mất máu.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa chúng tôi về vấn đề rong kinh kéo dài uống thuốc gì? Như vậy, để điều trị rong kinh kéo dài có thể sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau. Tuy  nhiên, việc sử dụng thuốc gì Đông y hay Tây y đều cần phải có sự chỉ dẫn, quy định của bác sĩ. Tránh tình trạng tự ý điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Lời khuyên của các các sĩ dành cho chị em nào đang gặp phải tình trạng rong kinh kéo dài thì hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia phòng khám chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí. (O-B).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *