Hiện tượng rong kinh là gì?

Nữ giới bị rong kinh khi hệ thống sinh sản của nữ giới gặp vấn đề dẫn đến. Đây được đánh giá là một trong những biểu hiện đầu tiên để nữ giới có thể dựa vào đó mà nhận ra. Rong kinh do nhiều nguyên nhân gây ra và theo mỗi tác nhân đó mức độ bệnh và tình trạng sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Mỗi nứ giới cần tìm hiểm những thông tin nhất định về tình trạng rong kinh là gì? Để từ đó có những hiểu biết nhất định về bệnh nhằm hạn chế những tác nhân mà bệnh gây ra.

Bệnh rong kinh là gì?

Hiện tượng rong kinh là chu kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài một cách bất thường.  Thông thường,  kì kinh nguyệt của nữ giới kéo dài  khoảng từ 3 – 7 ngày, những trường hợp số ngày ra máu kinh của trên 7 ngày thì đó chính là hiện tượng bị rong kinh. Khi bị rong kinh kinh nguyệt sẽ ra với số lượng lớn hơn 80ml/ 1 kì kinh  kèm theo đó là các hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt. Rong kinh bao gồm 2 dạng là: Rong kinh cơ năng và rong kinh thực thể.

Bệnh rong kinh là gì?

Hiện tượng rong kinh ở nữ giới là gì?

– Rong kinh cơ năng: Là hiện tượng chu kì kinh nguyệt nữ giới kéo dài trên 7 ngày có lượng máu ra quá nhiều nhưng nguyên nhân không phải do các tổn thương của cơ quan bên trong mà là do sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể và rối loạn đông máu.

– Rong kinh thực thể: Rong kinh thực thể là hiện tượng chu kì kinh nguyệt kéo dài nguyên nhân bởi những tổn thương ở cổ tử cung và buồng trứng  của nữ giới.

Rong kinh không chữa trị có sao không?

Tình trạng rong kinh ở nữ giới nếu để kéo dài không chữa trị sẽ gây mất máu dẫn đến bệnh thiếu máu với các triệu trứng kéo theo khác, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Khi ra máu kéo dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển dẫn đến viêm nhiễm sinh dục. Vi khuẩn sau khi xâm nhập sẽ lan ngược từ âm hộ vào âm đạo, vào buồng tử cung và có thể lây lan ra toàn bộ các bộ phận xung quanh ở cơ quan sinh dục gây ảnh hưởng đến sinh sản, thậm chí gây vô sinh về sau. Rong kinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày, gây cảm giác khó chịu, thậm chí sợ khi đến kỳ kinh nguyệt.

Rong kinh là gì

Rong kinh ngây nguy hại đến sức khỏe người bệnh

Ngoài ra, rong kinh có thể là triệu chứng của một số bệnh liên quan đến sinh sản như tử cung hoặc buồng trứng nếu không được điều trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng nguy hại.

Nữ giới cần phải điều trị rong kinh kịp thời khi có dấu hiệu của bệnh, không nên để trình trạng này kéo dài để gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân. Trong quá trình điều trị bệnh cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị cho bạn, bởi nguyên nhân và tình trạng rong kinh ở mỗi trường hợp sẽ khác nhau nên bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Việc tự điều trị rong kinh nếu không tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ mà tự ý thực hiện có thể dẫn đến nhiều nguy cơ gây biến chứng cho sức khỏe. Do đó, khi bị rong kinh, chị em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xác định nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp, tránh để kéo dài gây ảnh hưởng bản thân.

Trên đây là những thông tin về “bệnh rong kinh là gì?“, có thể nói hiện tượng rong kinh có ảnh hưởng trực tiếp cơ thể của chị em. Chính vì vậy, cần được thăm khám phụ khoa và điều trị cụ thể khi có dấu hiệu của bệnh. Mọi thắc mắc của bệnh, chị em có thể gọi điện đến số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn và giúp đỡ. (O-C)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *