Sau khi sinh con khoảng bao lâu thì có thể quan hệ vợ chồng trở lại

Đối với những trường hợp sinh thường sau khoảng thời gian từ 6 đến 8 tuần là người phụ nữ có thể sinh hoạt chuyện vợ chông bình thường sau khi sinh em bé. Có thể quan hệ trở lại khi cơ thể người sản phụ hồi phục tốt, cơ quan sinh sản của sản phụ hồi phục lại như bình thường. Đôi khi có những trường hợp người phụ nữ khi sinh xong cần kiêng nhiều hơn bởi sau sinh bị stress, bị rối loạn nội tiết tố hoặc một số yếu tố khác nữa.

Sau bao lâu thì sản phụ có thể quan hệ trở lại

Sau bao lâu thì sản phụ có thể quan hệ trở lại

Người phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ lại bình thường?

Theo những chuyên gia y tế thì việc kiêng quan hệ tình dục sau sinh dài hay ngắn là còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. Đối với những người sản phụ bình thường sau khi sinh khoảng tầm từ 6 đến 8 tuần là các bộ phận, cơ quan trong cơ thể đã hồi phục hoàn toàn, đặc biệt là cơ quan sinh dục cần khoảng ấy thời gian hoặc là hơn thì mới bắt đầu quan hệ trở lại.

Ở những người sản phụ sau sinh khoảng 2 tuần là bộ phận sinh dục sẽ co lại kích thức ban đầu, sản dịch sạch sẽ, khi này người sản phụ có thể quan hệ tình dục trở lại với điều kiện người sản phụ đã sẵn sàng. Đối với những trường hợp sinh mổ thì người sản phụ cần phải có thời gian kiêng lâu hơn để vết mổ có thời gian lành hẳn, khi quan hệ quá sớm sẽ làm ảnh hưởng vết khâu bên trong dạ con.

Các cặp vợ chồng hiện nay theo nghiên cứu thì có đến 20% các cắp vợ chồng quan hệ trở lại sau sinh khoảng 1 tháng, phần đa số các cặp vợ chông quan hệ su sinh khoảng vào tuần thứ 7 và 50% các cuộc gặp gỡ diễn ra chỉ do nhu cầu của người chồng.

>>> Bài viết mới: Những dấu hiệu nhận biết phụ nữ đã từng phá thai

Nguyên nhân khiến sản phụ chưa sẵn sang chuyện ấy sau sinh

Chúng ta nên để cho sản phụ một thời gian nghỉ ngơi nhất định sau sinh để hồi phục lại sức khỏe cũng như các bộ phận. Thường thì sau sinh các sản phụ sẽ không mấy hứng thú mấy với chuyện quan hệ tình dục, nguyên nhân gây nên tâm lý đó là do việc rách âm hộ và các đường chỉ khâu sau khi sinh. Đôi khi không phải do rách âm hộ hay do ảnh hưởng bởi những vết khâu mà người phụ nữ khi ấy có thể bị thâm tím vùng kín, bị tổn thương sau khi sinh. Chúng ta nên để vết đau lành hẳn, những tổn thương hồi phục, những vết khâu phân hủy hết thì mới nên quan hệ tình dục trở lại.

Sự mệt mỏi cũng là nguyên nhân gây nên tâm lý chưa sẵn sang quan hệ sau sinh ở sản phụ. Do cơ thể còn mệt mỏi, thêm với việc trông con nên khiến cho sản phụ luôn mệt về cả thể lực lẫn cảm xúc nên khi lên giường sản phụ sẽ chỉ muốn ngủ.

Cơ thể sản phụ sẽ thay đổi rất nhiều sau quá trình mang thai và sinh đẻ, do vậy họ cần có thời gian để lấy lại sự cân bằng và cơ thể mới hồi phục lại như ban đầu. Phần đa số phụ nữ thường bị giảm ham muốn sau sinh và không có cảm hứng lắm cho chuyện ấy.

Ngời ra thì ở người phụ nữ sau sinh còn có rất nhiều chuyển biến khác thường khác gây cản trở trong việc trở lại với chuyện quan hệ tình dục. Nếu có những sự thắc mắc gì khác chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh phụ khoa qua hotline 02437349999 hoặc đến địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp thắc mắc cũng như nhận được sự trợ giúp từ các bác sĩ chuyên khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *