Tại sao kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là tình trạng rất nhiều chị em nữ giới mắc phải. Nếu tình trạng này kéo dài không được cải thiện có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản sau này của chị em. Vì vậy, chị e cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao kinh nguyệt không đều để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Tại sao kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều có thể do ăn uống sinh hoạt không hợp lý, tâm lý không ổn định. Đôi khi cũng là do tác dụng phụ của các loại thuốc như thuốc tránh thai

Kinh nguyệt không đều do tăng hoặc giảm cân nhanh: Mặc dù nhiều người cho rằng cơ thể quá nhẹ cân là một nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng kinh nguyệt không đều, nhưng béo phì cũng gây ra sự gián đoạn khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Kinh nguyệt không đều do căng thẳng: căng thẳng sẽ có tác động rất nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, nếu rơi vào trạng thái căng thẳng cảm xúc chị em sẽ phải đối mặt với hậu quả là kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều do rối loạn ăn uống: Tâm lý ăn uống cũng có thể có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Vì vậy, nếu có bất kỳ loại rối loạn nào liên quan đến ăn uống, chắc chắn rằng kinh nguyệt sẽ hàng tháng không đều.

Tại sao kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều do rối loạn ăn uống

Kinh nguyệt không đều do căng cơ trên toàn bộ cơ thể: Đây là lý do hầu hết vận động viên nữ thường gặp trường hợp vô kinh tạm thời.

Kinh nguyệt không đều do cho con bú: Rất nhiều bà mẹ cho con bú thường chưa có kinh nguyệt trở lại. Vì vậy, họ có thể có thể có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều do uống quá nhiều rượu: Uống nhiều rượu cũng có thể làm nhiễu loạn quá trình trao đổi chất và trao đổi nội tiết tố. Dẫn đến kinh nguyệt của nữ giới không đều hoặc có thể biến mất.

 Kinh nguyệt không đều do một số bệnh của nữ giới: Một số bệnh như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều

Tại sao kinh nguyệt không đều

Nữ giới nên tạo môi trường lành mạnh để khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều

Để khắc phụ tình trạng kinh nguyệt không đều ở nữ giới phải dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

– Thay đổi biện pháp tránh thai: Một số phụ nữ có chu kỳ kinh không đều khi dùng biện pháp tránh thai nào đó. Vì vậy, nếu chu kỳ kinh không bình thường trong vòng 3 tháng chị em nên thay đổi biện pháp tránh thai.

– Thay đổi lối sống Căng thẳng, stress dẫn tới nhiều thay đổi trong cơ thể, bao gồm cả chu kỳ kinh không đều. Nữ giới cần biết cách loại bỏ những khó chịu , căng thẳng, để chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ sớm trở về bình thường.

– Sử dụng liệu pháp bổ sung hormone: Chu kỳ kinh không đều thường là do cơ thể thiếu hoặc mất cân bằng hormone. Vì vậy, nữ giới nên bổ sung sự thiếu hụt hormone này, để kinh nguyệt trở lịa bình thường.

Các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa nhắc nhở : Nếu bạn có bất cứ dấu hiệu bất thường nào về kinh nguyệt không đều bạn cần đến cơ sở y tết chuyên khoa để kiểm tra. tránh để bệnh nặng gây hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hoặc bạn có câu hỏi thắc mắc có thể gọi điện đến số điện thoại 043.734.9999 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *