Dấu hiệu nhận biết nữ giới bị viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là trạng thái tử cung bị viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm…bệnh ban đầu sẽ không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng ảnh hưởng nhiều đến mẹ bầu trong quá trình mang thai. Thai nhi có thể sinh non, sẩy thai…thế nhưng nhiều chị em vẫn không biết những dấu hiệu nào là bệnh viêm cổ tử cung. Những triệu chứng dưới đây giúp chị em nắm rõ thông tin về bệnh viêm cổ tử cung.

tìm hiểu về bệnh viêm cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung

Mục lục nội dung

  • Đau buốt khi tiểu tiện
  • Ngứa âm đạo
  • Đau khi quan hệ
  • Khí hư ra nhiều, màu trắng đục như mủ
  • Rối loạn kinh nguyệt

Đau buốt khi tiểu tiện

Dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung giai đoạn đầu chưa gây đau buốt khi đi tiểu tiện nhưng nếu viêm nhiễm kéo dài mãn tính gây viêm lan sang bàng quang sẽ gây ra triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau rát khi đi tiểu, đi tiểu ra máu… Đây là những triệu chứng viêm cổ tử cung đã nặng cần kịp thời điều trị càng sớm càng tốt.

Ngứa âm đạo

Âm đạo nằm ở vị trí cuối cùng, môi trường tại đây rất dễ bị viêm nhiễm và tác động của vi khuẩn, nấm nên thường xuyên sảy ra thực trạng ngứa âm đạo. Bị viêm cổ tử cung chất dịch chảy xuống âm đạo nên âm đạo có dấu hiệu ngứa và có mùi hôi.

Đau khi quan hệ

Khi quan hệ sẽ tác động mạnh lên cổ tử cung vì vậy cổ tử cung bị đau 1 chút. Nếu chị em bị viêm cổ cung thì cổ tử cung đã bị tổn thương vậy nên dễ bị đau đớn khi quan hệ.

bi-rong-kinh-keo-dai-2-tuan-co-nguy-hiem-khong

Đau khi quan hệ

Khí hư ra nhiều, màu trắng đục như mủ

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng, huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý. Huyết trắng sinh lý có dạng nhầy, trắng trong như lòng trắng trứng gà không mùi và tiết ra lượng vừa phải vào thời kỳ sinh sản, kỳ kinh, rụng trứng. Huyết trắng bệnh lý có dấu hiệu ngược lại với huyết trắng sinh lý, có màu xanh hoặc trắng đục, vàng có mùi hôi, tanh…Khí hư phản ánh sức khỏe của phụ nữ rất nhiều, chỉ cần dựa vào màu sắc, lượng khí hư có thể chuẩn đoán được bệnh phụ khoa.

Rối loạn kinh nguyệt

 Cũng như khí hư bất thường rối loạn kinh nguyệt cũng vậy phản ánh thực trạng sức khỏe chị em. Viêm cổ tử cung cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều. biểu hiện rõ nhất mà chị em dễ nhận ra là rong kinh, kinh nguyệt đến chậm, thống kinh, đau bụng dữ dội khi đến kỳ.

Với 5 dấu hiệu đặc trưng trên chị em đã nắm rõ bệnh viêm cổ cung như thế nào. Đây được xem là bệnh phụ khoa nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản, khó thụ thai. Vì vậy khi có những biểu hiện trên hãy đến phòng khám đa khoa 73 Trần Duy Hưng để các bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh.

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ y tá được đào tạo chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại nên bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi đến đây điều trị. Ngoài ra những yếu tố khác như môi trường khám chữa bệnh, chi phí, bảo mật thông tin bệnh nhân…cũng góp phần tạo nên thương hiệu của phòng khám.

Nguồn: phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *