Vệt trắng ở cổ tử cung có tự biến mất hay không

Vệt trắng ở cổ tử cung hay còn được gọi là bạch sản âm hộ và dạo gần đâu có rất nhiều người phụ nữ thấy xuất hiện vệt trắng này. Những vệt trắng ở cổ tử cung này tưởng như vô hại nhưng lại là một rắc rối lớn đối với chị em phụ nữ. Vậy những vệt trắng cổ tử cung này có tự biến mất hay không?

Vệt trắng ở cổ tử cung

Vệt trắng ở cổ tử cung

Vệt trắng cổ tử cung thực chất là biến chứng của bệnh loạn dưỡng các tế bào biểu mô ở âm hộ, âm đạo. Vệt trắng này còn được gọi là xơ hóa lichen, bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng đố tượng hay bị thường là đang ở trong giai đoạn hậu mãn kinh.

Những dấu hiệu nhận biết nữ giới bị bạch sản âm hộ (vệt trắng cổ tử cung)

Do bộ phận sinh dục nữ giới cấu tạo phức tạp nên biểu hiện ban đầu của bệnh cũng khó có thể nhận biết. Một số biểu hiện điển hình như:

– Bị thay đổi sắc tố da

– Những vệt trắng ngày càng bị lan rộng và lan sang cả hai bên âm hộ, tiền đình.

– Nữ giới sẽ bị ngứ âm hộ trong thời gian rất dài, sau một thời gian có thể hết ngứa nhưng sau đó lại bị ngứa trở lại.

– Bệnh gây nên những tổn thương trên da như: lichen hóa, tăng sản biểu mô gai và các bệnh da liễu. Khi bị lichen xơ hóa có thể biến chứng thành ung thư tế bào biểu mô, còn tăng sản biểu mô có thể làm tăng sừng hóa và tế bào cầu gai.

– Bệnh cũng gây nên ngứa, đau dữ dội ở vùng kín nữ giới, sắc tố da ở bộ phận sinh dục: môi lớn, môi bé nhạt màu và nhăn nheo.

  • Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 môi sẽ có biểu hiện gì điển hình

Những vệt trắng khi không điêu trị có tự hết không?

Những vệt trắng này sẽ không thể tự hết mà ngày càng lan rộng nếu nữ giới không thực hiện điều trị. Bệnh cũng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do vậy khi phát hiện những vệt trắng chúng ta nên đến một cơ sở y tê suy tín để thực hiện thăm khám và điều trị không nên để những vệt trắng này lan rộng sẽ gây khó khăn khi điều trị, việc điều trị cũng sẽ tốn thời gian hơn.

Do biểu hiện của bênh ban đầu cũng không được rõ ràng nên khi chúng ta thấy những biểu hiện như: Tổn thương niêm mạc da vùng kín, đau rát khi quan hệ tình dục, bị chứng tiểu buốt, tiểu rát… thì nên đi thăm khám. Bởi đây là dấu hiệu đặc trưng của rất nhiều bệnh nguy hiểm do vậy chúng ta cần phải tới bác sĩ để có hướng điều trị khi bệnh còn nhẹ.

Khi bệnh ở dạng lichen hóa thì không được phẫu thuật do nguy hiểm và có thể để lại sẹo xấu. Khi này các bác sĩ sẽ có đơn thuốc để bôi vùng tổn thương thay vì phẫu thuật.

Khi có những biểu hiện bất thường ở cơ thể chúng ta nên đi thăm khám xác định bệnh, nếu kết quả ra là những loại bệnh nguy hiểm thì sẽ có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời. Khi gặp vấn đề gì chúng ta cũng có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh phụ khoa số 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội qua hotline 02437349999 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *