Bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không là câu hỏi của nhiều bạn gái hiện nay. Việc mắc viêm cổ tử cung nếu không được điều trị sớm thì có thể ảnh hưởng đến việc mang thai ở chị em phụ nữ. Vì vậy chị em nên lưu ý khi bị viêm cổ tử cung.

Mục lục nội dung

  • Bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không?
  • Tại sao viêm cổ tử cung khó mang thai?
  • Phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung
  • Điều trị viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở chị em, chủ yếu xảy xa ở những người đã có quan hệ tình dục. Đây là tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm gây nên. Nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và từ đó đưa ra những cách điều trị phù hợp.

Nữ giới mắc bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không? Bệnh viêm cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ có thể khó thụ thai được. Chị em khi mang thai mà mắc viêm cổ tử cung thì có thể bị sảy thai, sinh non hoặc thai nhi bị ảnh hưởng.

bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không

Nữ giới mắc bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Tại sao viêm cổ tử cung khó mang thai?

Nhiều chị em luôn thắc mắc bị bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không và nếu khó thụ thai thì tại sao lại như vậy? Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Hòa chỉ ra rằng sở dĩ nếu nữ giới mắc bệnh viêm cổ tử cung khó có thể mang thai là bởi một số lý do.

Khi bị viêm cổ tử cung nữ giới thường ra nhiều khí hư, khí hư có mùi hôi khó chịu. Khí hư ra nhiều ngăn cản quá trình di chuyển của tinh trùng, từ đó ngăn cản quá trình thụ thai.

Bệnh viêm cổ tử cung làm thay đổi môi trường âm đạo. Khiến tinh trùng di chuyển khó khăn và ảnh hưởng tới sự sống của tinh trùng, từ đó làm giảm khả năng thụ thai. Vì vậy khi mắc bệnh viêm cổ tử cung khó có thể mang thai được.

Các vi khuẩn, nấm có thể khiến thai nhi bị nhiễm trùng và gây ra tình trạng sảy thai, sinh non hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ. Ngoài ra viêm cổ tử cung cũng làm giảm độ đàn hồi của tử cung ảnh hưởng đến quá trình sinh đẻ của chị em.

Những lý do này đã trả lời cho thắc mắc về bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ có thể chữa trị được và việc mang thai sẽ diễn ra bình thường.

bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không

Lưu ý khi bị viêm cổ tử cung ở nữ giới

Phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung

Để phòng ngừa mắc bệnh viêm cổ tử cung chị em nên lưu ý thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, luôn để vùng kín khô thoáng tránh ẩm ướt dễ làm cho vi khuẩn, nấm xâm nhập và gây bệnh. Cần vệ sinh đúng cách nhất là sau chu kì kinh nguyệt hoặc quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục an toàn để không mắc các bệnh xã hội là nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở nữ giới. Bởi có nhiều nữ giới có lối sống thoáng mà quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người mà mắc viêm cổ tử cung và một số bệnh phụ khoa khác.

Luôn tạo tâm lý thoải mái, ổn định để không làm ảnh hưởng tới nội tiết tố trong cơ thể, gây rối loạn kinh nguyệt. Là tác nhân gián tiếp gây viêm cổ tử cung.

Điều trị viêm cổ tử cung

Nếu bị viêm cổ tử cung chị em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị. Để lâu sẽ khó có thể chữa trị và nó ảnh hưởng tới việc mang thai của chị em. Hiện có một số cách điều trị bệnh hiệu quả. Nếu chị em quan tâm có thể gọi tới phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Hòa giải đáp cho chị em về thắc mắc bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không. Chị em có thể tới địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được kiểm tra và điều trị. Điện thoại liên hệ 043.734.9999.

Chúc chị em luôn khỏe mạnh! (H)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *