Viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa gặp khá phổ biến ở nữ giới. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh – hiếm muộn cho nhiều chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ viêm cổ tử cung là gì, biểu hiện của nó sao…? Do vậy, bài viết này nhằm cung cấp thông tin lý giải về bệnh, giúp chị em nâng cao hiểu biết và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Mục lục nội dung

Cổ tử cung và nguy cơ viêm nhiễm

Cổ tử cung có hình nón cụt, nằm nối tiếp với tử cung và thông với âm đạo. Cổ tử cung có chức năng đưa kinh nguyệt ra ngoài qua âm đạo, giúp tinh trùng gặp noãn trước khi vào đến tử cung.

Bình thường cổ tử cung có màng chắn để bảo vệ, không cho vi khuẩn xâm nhập vào cổ tử cung và tử cung. Tuy nhiên do một nguyên nhân nào đó tác động vào khiến cho các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Viêm cổ tử cung là gì 1Viêm cổ tử cung là gì?

Triệu chứng của viêm cổ tử cung

Để hiểu rõ hơn viêm cổ tử cung là gì? chị em cần phải hiểu những triệu chứng của bệnh khi bị viêm. Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Hòa cho biết, viêm cổ tử cung được chia thành hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau.

– Viêm cổ tử cung cấp tính

Ở giai đoạn đầu của bệnh, biểu hiện không quá nặng nề nhưng bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Triệu chứng điển hình của bệnh là ra nhiều dịch âm đạo một cách bất thường, dịch âm đạo có màu xanh hoặc vàng. Vùng bụng dưới có dấu hiệu đau âm ỉ, lưng đau nhức, rất khó chịu…

Viêm cổ tử cung cấp tính nếu không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ phát triển sang giai đoạn mãn tính.

Viêm cổ tử cung là gì 2Triệu chứng viêm cổ tử cung ở nữ giới

– Biểu hiện viêm cổ tử cung mãn tính

Ở giai đoạn này, các triệu chứng sẽ rõ ràng và nặng nề hơn rất nhiều. Khí hư ra nhiều nhưng đặc hơn, vẫn có màu vàng hoặc xanh nhưng có mùi hôi rất khó chịu, cảm giác đau nặng nề ở vùng bụng dưới.

Lúc này vùng cổ tử cung rất dễ bị chảy máu khi bị va chạm, cọ sát khi quan hệ tình dục…làm cho chị em cảm thấy rất đau đớn. Ngoài ra, các biểu hiện đau lưng, đau bụng kinh, thường xuyên đi tiểu đau, chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, giữa các kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh cũng tiếp tục hoành hành.

Ở giai đoạn mãn tính, khi chị em làm xét nghiệm soi cổ tử cung sẽ thấy cổ tử cung sần sùi.

Viêm cổ tử cung nếu không điều trị sớm và kịp thời sẽ làm lây nhiễm sang các cơ quan phần phụ khác, đồng thời có thể gây ra ung thư cổ tử cung và vô sinh. Vì vậy,thông qua những kiến thức trên, chị em cần nâng cao nhận thức và sớm nhận bệnh để thăm khám và điều trị.

Hiện nay, Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa đang điều trị viêm cổ tử cung rất hiệu quả bằng kỹ thuật dao LEEP tiên tiến và hiện đại. Nếu có nhu cầu điều trị hoặc muốn biết thêm bất cứ thông tin gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám để được các chuyên gia tư vấn và đưa ra phác đồ, phương pháp điều trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *