Viêm cổ tử cung và cách điều trị

Viêm cổ tử cung là một trong những căn bệnh liên quan tới cổ tử cung hay gặp nhất ở phụ nữ. Căn bệnh này có thể gặp ở bất cứ ai nhưng tỷ lệ mắc cao nhất thường là nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh viêm cổ tử cung thường gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người bệnh đặc biệt gây khó khăn cho việc mang thai của chị em. Chính vì thế, bệnh này cần sớm được điều trị để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới bệnh viêm cổ tử cung và cách điều trị.

  • Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung
  • Triệu chứng viêm cổ tử cung ở nữ giới

Mục lục nội dung

  • Viêm cổ tử cung là bệnh như thế nào?
  • Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung
  • Biểu hiện của viêm cổ tử cung
  • Cách điều trị viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là bệnh như thế nào?

Viêm cổ tử cung là vấn đề cổ tử cung của chị em bị viêm nhiễm do các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm,… có hại xâm nhập và gây bệnh. Bệnh viêm cổ tử cung thường gây ra cảm giác rất khó chịu, đau đớn cho người bệnh ở khu vực hạ vị và làm gây ảnh hưởng tới các chức năng của cổ tử cung. Bệnh này thường rất hay bị nhầm lẫn với căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung và cách điều trị

Viêm cổ tử cung và cách điều trị như thế nào?

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung thường được gây ra do vùng kín của chị em mà cụ thể là cổ tử cung bị các loại vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh xâm nhập, gây bệnh tạo ra viêm nhiễm, tổn thương. Bệnh thường do vấn đề vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách hoặc quan hệ tình dục không an toàn lành mạnh hoặc do quá trình nạo phá thai không an toàn,…

Biểu hiện của viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung thường có một số biểu hiện cụ thể như: khí hư ra nhiều một cách bất thường, tính chất khí hư thay đổi trở nên loãng sủi bọt hoặc đặc sệt như mủ hoặc như váng sữa, màu sắc thay đổi chuyển sang màu xanh xám, trắng xám hoặc vàng ngà,… và kèm theo mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục chị em còn cảm thấy bị đau đớn và có thể xảy ra tình trạng xuất huyết âm đạo.

Cách điều trị viêm cổ tử cung

– Khi phát hiện những dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung thì trước tiên chị em nên lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra xác định mức độ bệnh như thế nào, nguyên nhân gây ra bệnh. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp, mang lại hiệu quả nhất.

– Hiện tại, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm cổ tử cung khác nhau như áp lạnh, đốt điện, laser, phương pháp nội khoa bằng cách sử dụng thuốc chuyên dụng. Tuy nhiên việc áp dụng phương pháp điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe người bệnh, mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

Viêm cổ tử cung và cách điều trị 1

Điều trị viêm cổ tử cung theo chỉ định của bác sĩ

 – Lưu ý, trong suốt quá trình điều trị bệnh thì người bệnh cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sĩ. Tránh tình trạng tự ý điều trị hoặc bỏ dở giữa chừng sẽ khiến cho bệnh không những không khỏi mà còn có thể nặng hơn và xảy ra biến chứng xấu.

– Bên cạnh việc thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ người bệnh còn nên kết hợp với chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt khoa học, lành mạnh và cần giữ gìn vệ sinh vùng kín luôn luôn sạch sẽ để giúp bệnh nhanh khỏi.

Bài viết trên là những thông tin về bệnh viêm cổ tử cung và cách điều trị mà chúng tôi muốn chia sẻ tới chị em phụ nữ. Bệnh này có thể gây ra nhiều nguy hiểm ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản của chị em nên cần được điều trị càng sớm càng tốt. Nếu như chị em nào không may mắc phải căn bệnh này hãy liên hệ với Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa chúng tôi để được tư vấn và điều trị thông qua số điện thọa 043.734.9999. (O-B).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *